sông vàm nao

Hàng chục hộ dân khóc ròng vì doanh nghiệp xây nhà hỗ trợ bị bể nợ giữa chừng, lặn mất tăm

Hàng chục hộ dân khóc ròng vì doanh nghiệp xây nhà hỗ trợ bị bể nợ giữa chừng, lặn mất tăm

0
Ở xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đang có 28 hộ dân từng ngày mòn mỏi chờ nhà hỗ trợ của Công ty Asia Star An Giang. Họ là những hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở sông Vàm Nao được công ty này hứa tài trợ cho mỗi người một ngôi nhà cấp 4 để ổn định cuộc sống.  Thế nhưng, công trình chỉ thi công được một thời gian ngắn, thì bị ngưng vì đơn vị này… hết vốn.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát vùng sạt lở sông Vàm Nao /// Ảnh: Thanh Dũng

Kiểm tra chặt việc khai thác cát sông

0
Ngày 15.5, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh ĐBSCL về tình hình sạt lở ven sông, ven biển diễn ra liên tục trong thời gian gần đây ở khu vực này.
Bắt được cá hô nặng 86 kg

Bắt được cá hô nặng 86 kg

0
Ngày 19.1, ngư dân Nguyễn Thanh Sang (ngụ An Giang) cho biết ông đã bán con cá hô nặng 86 kg mà ông cào được trên sông Vàm Nao đoạn qua H.Phú Tân (An Giang) cho lái cá ở chợ cá TP.Long Xuyên với giá 320.000 đồng/kg. Con cá hô này ngay lập tức bị xẻ thịt bán.
Kỳ 2: Hội ngộ “ngũ bá”

Kỳ 2: Hội ngộ “ngũ bá”

0
Miệt sông nước còn đó câu hát huê tình: “Ở trên Châu Đốc ngó xuống Vàm Nao. Thấy con cá đao nó nhảy nhào vô lưới. Anh ngồi chắc lưỡi. Không biết khi nào mới cưới đặng em”.
Kỳ 1: Nghiệt súc Năm Chèo

Kỳ 1: Nghiệt súc Năm Chèo

5
Là con sông ngắn nhất miền Tây, nhưng sông Vàm Nao ẩn chứa bao điều kỳ bí với nhiều cái nhất…
Cá bông lau

Cá bông lau

0
Ai đã từng theo ghe bủa lưới bắt cá bông lau ở Vàm Nao (H.Phú Tân, An Giang) sẽ được chìm đắm trong một đêm huyền hoặc đến nao lòng. Dài theo mặt sông Vàm Nao rộng hơn cây số dày đặc ghe, kèn ghe với những ánh đèn chấp chới trên sóng nước dài đến hàng bảy tám cây số.