song tử tây

Những người “gác bão” giữa trùng khơi

Những người “gác bão” giữa trùng khơi

0
Giữa ngàn khơi tổ quốc, đảo Song Tử Tây hiện lên hiên ngang, hùng vĩ. Trên đảo có đầy đủ hạ tầng cơ sở như trường học cho trẻ em, hệ thống phát điện bằng gió và năng lượng mặt trời, nhà văn hóa, trạm y tế… Đặc biệt, Song Tử Tây còn có một trạm khí tượng, nơi đón những cơn bão đầu tiên trên lãnh thổ Việt Nam.
Trung úy Tống Văn Tùng trên chuyến tàu trở về đất liền và được gặp con trai (ảnh nhỏ) sau nhiều tháng mong chờ

Nghe tin con chào đời khi ở Trường Sa

0
Chuyến tàu 571 từ Trường Sa về đất liền mới đây (hồi cuối tháng 1.2018) đem lại niềm vui cho trung úy Tống Văn Tùng (công tác tại đảo Song Tử Tây) khi lần đầu được thấy con trai sinh ra trong lúc anh không có ở bên.
Tàu KH96877 TS đang được các chiến sĩ hải quân hướng dẫn vào âu tàu /// Ảnh: Trung Hiếu

Cứu nạn ở Song Tử Tây

0
Với vị trí đặc biệt quan trọng ở phía bắc quần đảo Trường Sa, nhiều năm qua đảo Song Tử Tây trở thành một địa chỉ tránh trú tin cậy của ngư dân khi đánh bắt xa trên biển.
Niềm vui đón Tết của người dân Trường Sa

Niềm vui đón Tết của người dân Trường Sa

0
Không chỉ gửi mua những bộ quần áo mới cho chồng con, những người phụ nữ ở đảo Trường Sa còn tăng gia, đánh bắt và cùng gói bánh chưng với các chiến sĩ để chuẩn bị Tết Nguyên Đán một cách trọn vẹn nhất.
Đưa ngư dân gần đứt lìa chân về Trường Sa cấp cứu

Đưa ngư dân gần đứt lìa chân về Trường Sa cấp cứu

0
Chiều 28.9, hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho hay ngư dân bị tai nạn lao động trên biển, đứt gần lìa bàn chân trái đang được đưa vào đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa cấp cứu.
Đối với các cán bộ trong trạm khí tượng này, họ chỉ thấy nhàm chán khi máy móc bị hỏng, dữ liệu không chuyển được về đất liền /// Ảnh: Nguyễn Phúc

3 chàng trai âm thầm đo nắng gió giữa Trường Sa

1
3 chàng trai ở trạm khí tượng Song Tử Tây không có ngày nghỉ, vì chẳng bao giờ mặt trời không 'thức giấc', gió ngừng thổi. Họ làm việc 24/24 và trong tất cả các ngày trong tuần.
Trường Sa lung linh giữa đại dương

Trường Sa lung linh giữa đại dương

3
Ở nơi đầu sóng ngọn gió Trường Sa, bao thế hệ người Việt vẫn luôn sống quật cường để chủ quyền từng tấc đất quê hương trên Biển Đông được khắc dấu chủ quyền cho lãnh thổ đất nước thêm rộng dài ngút ngàn đến muôn đời sau.
Không quân Việt Nam bảo vệ Trường Sa

Không quân Việt Nam bảo vệ Trường Sa

7
(TNO) Ngay sau khi tiếp quản Trường Sa (tháng 4.1975), máy bay UH-1 của Trung đoàn 917, Quân chủng Không quân (nay là Trung đoàn 917, thuộc Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân) đã có mặt tại Trường Sa vào tháng 1.1976, làm nhiệm vụ trên vùng biển đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết…
Thăm và tặng quà quân và dân đảo Song Tử Tây

Thăm và tặng quà quân và dân đảo Song Tử Tây

0
(TNO) Trong hai ngày 8-9.5, Đoàn thanh niên Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2015 với chủ đề “Học kỳ trên biển” đã đến thăm, tặng quà, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo Song Tử Tây thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.