sông thu bồn

Cá úc sông quê

Cá úc sông quê

0
Những ngày đầu mùa mưa, cá úc xuất hiện nhiều trên các khúc sông Thu Bồn (Quảng Nam). Cá úc có thân hình tương đối dài với 2 ngạnh hai bên lườn và 1 ngạnh trên lưng rất bén, lưng màu xám bạc hoặc xám tro, hai bên thân màu sáng hơn. Tuy thịt ít nhưng cá úc ăn rất béo và ngon.
Hốt hoảng chạy lũ

Hốt hoảng chạy lũ

0
(TNO) Nước trên sông Vu Gia (H.Đại Lộc, Quảng Nam) đã đạt đỉnh 10 m, trên báo động 3 đến 1 m, gây ngập 80% các khu dân cư trên địa bàn huyện này.
Cá bống sông Thu Bồn

Cá bống sông Thu Bồn

0
Xã Cẩm Kim (TP.Hội An, Quảng Nam) được bao bọc bởi những nhánh sông nhỏ thuộc dòng Thu Bồn trước khi nó đổ ra Cửa Đại. Ở những nhánh sông này, rất nhiều cá bống chọn làm nơi sinh sống, có con to bằng cổ tay người lớn. Theo anh bạn đồng nghiệp nhà ở Cẩm Kim, cá bống loại này chế biến kiểu gì cũng đặc sắc, ăn bữa nhớ cả đời. Thật tình mới nghe anh nói cứ ngỡ anh “nổ” cho đẹp đội hình, bởi ai cũng vậy thôi, cứ sản vật quê mình bao giờ cũng là số một cả...
Dân làng bao vây đội ghe hút cát

Dân làng bao vây đội ghe hút cát

0
(TNO) Sáng 13.11, UBND thị trấn Nam Phước, H.Duy Xuyên (Quảng Nam) yêu cầu công an thị trấn vận động người dân trả lại ghe hút cát số hiệu QNa-0630 mà họ đã tạm giữ, nhưng hàng trăm dân làng vẫn bao vây một nhánh sông Thu Bồn, phong tỏa đội ghe hút cát gây sạt lở.
Sông nước Hội An

Sông nước Hội An

0
Hội An huyền hoặc vào đêm! Nhưng đến đây không lẽ cứ nằm trong khách sạn để ngủ vào ban ngày? Phí lắm! Hãy làm một tour vòng quanh phố cổ để khám phá thêm nhiều điều mới lạ, thú vị…
Hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng khi thi công cầu Cửa Đại

Hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng khi thi công cầu Cửa Đại

0
Liên quan đến dự án nạo vét sông Thu Bồn phục vụ thi công cầu Cửa Đại, ngày 17.10 UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã thống nhất mức hỗ trợ cho các hộ dân làm nghề sông nước (rớ quay, rớ đáy) bị ảnh hưởng trong quá trình thi công để ổn định đời sống.
Bò tái Cầu Mống

Bò tái Cầu Mống

0
Nếu ai từng ngược xuôi, vào Nam ra Bắc trên quốc lộ 1A, qua cây cầu dài thứ hai ở miền Trung, bắc qua vùng hạ lưu sông Thu Bồn giữa hai huyện Điện Bàn và Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, đó là Cầu Mống. Ở đây, có một món ăn khá nổi tiếng là bò tái. Chỉ quanh quẩn mấy quán bò tái dọc hai bên đường mà người ta gọi là “phố bò tái Cầu Mống”. Từ sáng sớm đến chín mười giờ đêm, các quán lúc nào cũng có khách.
Gỏi bưởi

Gỏi bưởi

0
Bưởi quê tôi được nuôi dưỡng từ mạch nguồn của con sông Thu Bồn phù sa cát mịn, nên vườn bưởi nhà ai cũng tươi tốt, quả ngọt đến lạ lùng. Đến mùa ra hoa kết trái, con ong con kiến cũng bảo nhau đến hít hà mùi thơm nồng hoa bưởi. Chừng nửa tháng sau là đã có những trái nhỏ treo lủng lẳng đan lẫn trong từng tán lá xanh.
Nạo vét lòng sông Thu Bồn

Nạo vét lòng sông Thu Bồn

0
UBND tỉnh Quảng Nam vừa đề nghị Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thống nhất việc nạo vét lòng sông Thu Bồn để điều tiết giao thông thủy và tăng khả năng thoát lũ của sông, từ đó mới tiếp tục thi công cầu Cửa Đại.