Sống sót nhờ ăn... nấm sau 18 ngày bị lạc trong khu đất hoang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông mất tích hơn hai tuần trước tại một khu đất hoang đầy bụi rậm ở Úc đã được tìm thấy còn sống, nhờ uống nước từ con đập và ăn nấm.

Ông Weber (giữa) vào thời điểm được tìm thấy sau 18 ngày mất tích  /// Chụp màn hình News.com.au
Ông Weber (giữa) vào thời điểm được tìm thấy sau 18 ngày mất tích
Chụp màn hình News.com.au

Hãng tin AFP đưa tin ông Robert Weber (58 tuổi) được một chủ đất ở bang Queensland (Úc) phát hiện gần một con đập sáng 24.1 sau nhiều ngày mất tích.

Ông Weber được nhìn thấy lần cuối vào ngày 6.1 sau khi rời một khách sạn ở thị trấn Kilkivan (bang Queensland), cách thành phố Brisbane khoảng 200 km.

Cảnh sát Queensland cho biết ông Weber gặp rắc rối sau khi đi lạc vào khu đất hoang xa lạ. “Ông ấy ở trong xe cùng con chó của mình trong 3 ngày trước khi hết nước”, cảnh sát cho hay.

Theo cảnh sát Úc, sau đó ông Weber xuống xe đi bộ và bị lạc tới một con đập, nơi ông sống sót trong suốt 18 ngày nhờ uống nước đập và ăn nấm.

Lực lượng cứu hộ trước đó đã ngưng cuộc tìm kiếm trên không và trên bộ sau khi không tìm thấy dấu vết của ông Weber, dù họ mất 1 tuần lùng sục “các vùng đất cây cối rậm rạp, sông ngòi, đập” để tìm nạn nhân.

Sống sót nhờ ăn... nấm sau 18 ngày bị lạc trong khu đất hoang  - ảnh 1

Ông Tony Perrett (trái), người tìm thấy ông Weber (trong xe)

Chụp màn hình ABC

Cảnh sát Úc cho biết Weber hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định và đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Cảnh sát hiện vẫn chưa tìm thấy con chó của ông Weber.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU