Song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: Lần đầu chạm tay nhau, cùng chơi đùa sau phẫu thuật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai chiếc giường nằm của chị em song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được kéo lại sát gần nhau. Lần đầu tiên sau cuộc đại phẫu tách rời, hai bé đã được gặp nhau cận mặt, chạm tay nhau và cùng nhau chơi đùa.

Lần đầu tiên sau cuộc đại phẫu tách rời, hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được gặp nhau cận mặt, chạm tay nhau và cùng nhau chơi đùa /// BVCC
Lần đầu tiên sau cuộc đại phẫu tách rời, hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được gặp nhau cận mặt, chạm tay nhau và cùng nhau chơi đùa
BVCC

Hôm nay (19.8), Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) thông tin, Trúc Nhi đã được các bác sĩ tháo bột chân hoàn toàn, sớm hơn nhiều ngày so với dự kiến. Hai chân của bé đã cử động thoải mái.

RiêngDiệu Nhi, các bác sĩ dự kiến khoảng 5 tuần nữa, khi khung chân và xương chậu của bé phục hồi tốt nhất thì bé mới có thể tháo bột hoàn toàn.

Sau khi được tháo bột, các bé sẽ tiếp tục tập vật lý trị liệu và tập đi.

Song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được chạm tay nhau, cùng chơi đùa

Hiện tại, cả hai chị em song sinh đã đều có thể ngồi dậy vững chãi.

Các vết thương vùng tiết niệu, sinh dục và hậu môn của Trúc Nhi - Diệu Nhi đều khô thoáng, tiện chăm sóc.

Đặc biệt, các bác sĩ đã cho kéo hai chiếc giường nằm của Trúc Nhi và Diệu Nhi sát vào nhau sau hơn một tháng phải giữ khoảng cách 2 m để đảm bảo quy trình kiểm soát nhiễm trùng hậu phẫu.

Lần đầu tiên sau cuộc đại phẫu tách rời, hai chị em song sinh đã được gặp nhau cận mặt, chạm tay vào nhau và chơi đùa cùng nhau.

Hai bé tinh nghịch, hiếu động, thích vui chơi với bố mẹ và các y bác sĩ.

Sau hai tháng nữa, hai bé song sinh sẽ tiếp tục được phẫu thuật tái tạo đường tiêu hóa, tiết niệu vì hiện giờ các bé được mở hậu môn tạm qua da.

Song sinh đã tách đôi Trúc Nhi - Diệu Nhi ngồi dậy làm trò “phun mưa” với bác sĩ

Hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi là con của sản phụ 25 tuổi (ngụ Q.9, TP.HCM) mang thai lần đầu, sinh ngày 7.6.2019 tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM).
Cặp song sinh được xác định dính nhau vùng bụng chậu, tứ chi đầy đủ, hai cơ quan sinh dục, một hậu môn.
Ngày 15.7, ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được thực hiện thành công tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), với sự tham gia của gần 100 y bác sĩ, nhân viên y tế.
Đây được đánh giá là ca tách rời song sinh dính liền phức tạp bậc nhất Việt Nam.

Giáo sư Trần Đông A nói gì về ca phẫu thuật tách cặp song sinh dính nhau?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU