sống khỏe

 /// Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Ngón cái u do mang giày cao gót, có nguy hiểm?

0
Gần đây, ngón cái của tôi đột nhiên u lên, cảm giác rất đau khi mang giày. Tưởng bị bệnh gút, tôi đi khám và được bác sĩ cho biết đây là do thói quen mang giày cao gót. Vậy thưa bác sĩ, bệnh này có nguy hiểm không, chữa trị ra sao? (diemhuynhtn…@yahoo.com)
Phòng trị bệnh bằng bài tập kéo giãn cơ

Phòng trị bệnh bằng bài tập kéo giãn cơ

0
Những động tác trong bài tập kéo giãn cơ có tác dụng ngăn ngừa chấn thương, làm giảm nguy cơ bong gân, trật khớp và giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Âm nhạc giảm âu lo trong sinh thiết

0
Nghe nhạc trong quá trình sinh thiết ở những người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú có tác dụng giảm lo lắng, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san AORN. 
Loau.Ảnh minh họa.  /// Ảnh: Shutterstock

Đàn ông lo âu thái quá dễ chết vì ung thư

0
Nghiên cứu mới cho thấy đàn ông trên 40 tuổi bị rối loạn lo âu lan tỏa (GAD) có nguy cơ chết vì bệnh ung thư cao gấp 2 lần so với đàn ông không bị chứng này.
Ngày hội chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Ngày hội chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

0
Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1.10) đồng thời hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi VN, ngày 25.9.2016, tại BV Đại học Y Dược TP.HCM sẽ diễn ra Ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi “SỐNG ĐỘC LẬP - SỐNG KHỎE VUI”.
Ảnh: havroshka.ru

Những người nào không nên ăn tỏi?

4
Không chỉ làm gia vị, tỏi còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống nhiều bệnh tật, nhưng không phải ai cũng có thể dùng tỏi.
Giảm khả năng sinh con trai vì bỏ bữa sáng

Giảm khả năng sinh con trai vì bỏ bữa sáng

0
Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Northwestern, ở bang Illinois, Mỹ, đã phát hiện ra rằng những bà mẹ thường xuyên bỏ ăn sáng trong khoảng thời gian thụ thai sẽ làm giảm cơ hội sinh con trai.
Ảnh: Shutterstock

Nhận biết nhiễm độc chì và cách phòng tránh

0
Tình trạng nhiễm chì cao trong cơ thể của người Việt hiện nay một phần là do ô nhiễm chì có trong không khí, trong nước uống và một phần do trực tiếp đưa vào cơ thể thông qua việc ăn uống và sử dụng vật dụng gia đình.
Ảnh: osesek.pl

Hải sản giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

0
Nghiên cứu mới đây cho thấy thường xuyên ăn hải sản và các loại thực phẩm giàu a xi1t béo omega-3 giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở những người cao tuổi.

Tin đọc nhiều