sống khỏe

Phòng tưa lưỡi cho bé bằng cách nào?

Phòng tưa lưỡi cho bé bằng cách nào?

0
Vệ sinh miệng, lưỡi không chỉ là vấn đề cần quan tâm đối với người lớn mà còn rất quan trọng với trẻ nhỏ, đặc biệt là với trẻ sơ sinh.
 /// Ảnh: rotana.net

Những thực phẩm mẹ cho con bú nên tránh

0
Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ và để tránh bị giảm lượng sữa, gây khó chịu, rối loạn tiêu hóa cho trẻ người mẹ nên tránh xa những thực phẩm dưới đây.
 /// Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Ngón cái u do mang giày cao gót, có nguy hiểm?

0
Gần đây, ngón cái của tôi đột nhiên u lên, cảm giác rất đau khi mang giày. Tưởng bị bệnh gút, tôi đi khám và được bác sĩ cho biết đây là do thói quen mang giày cao gót. Vậy thưa bác sĩ, bệnh này có nguy hiểm không, chữa trị ra sao? (diemhuynhtn…@yahoo.com)
Phòng trị bệnh bằng bài tập kéo giãn cơ

Phòng trị bệnh bằng bài tập kéo giãn cơ

0
Những động tác trong bài tập kéo giãn cơ có tác dụng ngăn ngừa chấn thương, làm giảm nguy cơ bong gân, trật khớp và giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Âm nhạc giảm âu lo trong sinh thiết

0
Nghe nhạc trong quá trình sinh thiết ở những người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú có tác dụng giảm lo lắng, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san AORN. 
Loau.Ảnh minh họa.  /// Ảnh: Shutterstock

Đàn ông lo âu thái quá dễ chết vì ung thư

0
Nghiên cứu mới cho thấy đàn ông trên 40 tuổi bị rối loạn lo âu lan tỏa (GAD) có nguy cơ chết vì bệnh ung thư cao gấp 2 lần so với đàn ông không bị chứng này.
Ngày hội chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Ngày hội chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

0
Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1.10) đồng thời hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi VN, ngày 25.9.2016, tại BV Đại học Y Dược TP.HCM sẽ diễn ra Ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi “SỐNG ĐỘC LẬP - SỐNG KHỎE VUI”.