sông gianh

Trên dòng sông quê chúng tôi lớn lên và lần lượt cùng nhau lên đường ra mặt trận /// Ảnh: Trương Quang Nam

Nhớ con sông quê hương

0
Tôi sinh ra và lớn lên trên bờ sông Gianh hiền hòa, thơ mộng. Làng quê tôi bốn bề sông nước. Ra khỏi nhà là sông, muốn đi về hướng nào cũng phải qua sông…
Đặc sản khoai deo
 /// Ảnh: Thy Na

Thương nhiều khoai deo xứ cát

0
.Thỉnh thoảng tôi được bố đưa về thăm quê, quê tôi nằm ở nơi eo nhất của bản đồ đất nước. Làng tôi có cái tên khá mỹ miều: làng Lệ Sơn.
Những tháng hè bỏng rát, lo được nước ăn uống quả là một vấn đề nan giải /// Ảnh: Huệ Minh

Cái ao làng tôi

0
Cả mấy tuần nay, dự báo khu vực miền Trung vẫn luôn là tiết trời nắng nóng kéo dài, không một giọt mưa, lòng tôi lại nôn nao nhớ đến cái cảnh quê nhà mùa khô thiếu nước và nhớ cái ao chứa nước của làng...
Một ngày theo chân nông dân đi đãi hến sông Gianh

Một ngày theo chân nông dân đi đãi hến sông Gianh

0
Những ngày đầu tháng 6 âm lịch, đi dọc bờ sông Gianh, đoạn qua huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều người dầm mình giữa dòng nước để cào cát, đãi lọc lấy hến và chắt chắt.
Gia đình chị Thuyên hào hứng với những con hến đãi được trong lần về thăm quê /// T.Q.N

Quà tặng của sông Gianh

1
Sông Gianh chảy qua 3 xã ở các huyện Quảng Trạch, Tuyên Hóa (Quảng Bình) nổi tiếng với của trời cho là những con hến, chắt chắt bé nhỏ. Nhưng để hưởng lộc trời, người dân phải canh con nước ròng rồi lặn ngụp giữa dòng để đãi từng mành cát…
Bãi tập kết cát trái phép hoạt động ngang nhiên tại xã Cảnh Hóa /// Ảnh: Trương Quang Nam

Sông Gianh bị ‘rút ruột’ từng ngày

0
Từ nhiều năm qua, sông Gianh đoạn qua 2 huyện Quảng Trạch và Tuyên Hóa (Quảng Bình) bị khai thác cát, sỏi trái phép ồ ạt; cơ quan chức năng địa phương đã tốn rất nhiều giấy mực nhưng tình hình không được cải thiện.
Cầu treo Lơ Nông bị gãy khiến hàng ngàn người dân đi lại khó khăn /// Trương Quang Nam

Lũ cuốn gãy cầu treo, hàng ngàn người dân đi lại khó khăn

0
Cầu treo Lơ Nông bắc qua con sông thượng nguồn sông Gianh, nối bản Ka Định đi 2 bản Tà Ra và Hà Nôôm (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) bị lũ cuốn hư hỏng khiến việc đi lại của người dân lâm cảnh khó khăn.
Xi măng Sông Gianh điển hình một thương hiệu mạnh

Xi măng Sông Gianh điển hình một thương hiệu mạnh

0
Bên cạnh con Sông Gianh êm đềm giữa ngút ngàn núi rừng của huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) nơi Nhà máy Xi măng Sông Gianh, thuộc Tổng Cty CP xây dựng Miền Trung (COVESCO) được xây dựng, giữa vùng đồi xanh ngút ngàn.
Phạt công ty khai thác cát 440 triệu đồng

Phạt công ty khai thác cát 440 triệu đồng

0
UBND tỉnh Quảng Bình cho biết đã xử phạt Công ty TNHH Đức Toàn (H.Tuyên Hóa) số tiền 440 triệu đồng vì vi phạm các quy định khai thác cát sỏi lòng sông; đồng thời yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác cát lòng sông cho đến tháng 8.2014 để khắc phục các lỗi vi phạm.
Sắm tết muộn bên dòng sông Gianh

Sắm tết muộn bên dòng sông Gianh

0
(TNO) Vì điều kiện kinh tế khó khăn, cách trở sông nước nên người dân nhiều làng sống giữa sông Gianh (H.Quảng Trạch, Quảng Bình) phải đi sắm tết muộn.

Tin đọc nhiều