'Sống đời yêu thương' - Hồi ký của vợ ngôi sao nhạc đồng quê Thomas Rhett

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sống đời yêu thương (tựa gốc: Live in Love) là cuốn hồi ký chan chứa yêu thương của Lauren Akins và chồng cô - ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng Thomas Rhett.

Sống đời yêu thương (Lauren Akins, Mark Dagostino; Bùi Cẩm Tú dịch) bắt đầu từ những câu chuyện nho nhỏ về gia đình, bạn bè lối xóm, trường học và nhà thờ…, những câu chuyện tưởng chừng như gần gũi giản đơn nhưng lại rất thấm về việc giáo dục con cái. Theo đó, tác giả Lauren Akins đã có một cuộc sống viên mãn như ngày hôm nay chính là nhờ cô được lớn lên trong tình yêu thương và từ sự giáo dục tuyệt vời của cha mẹ cô cùng mọi người xung quanh.

'Sống đời yêu thương' - Hồi ký của vợ ngôi sao nhạc đồng quê Thomas Rhett - ảnh 1

Sống đời yêu thương có thể xem như một cuốn sách self-help, một cuốn cẩm nang về hôn nhân gia đình, một góc nhìn cận cảnh về những thử thách của quy trình nhận con nuôi quốc tế, hoặc đơn giản chỉ là một tia sáng ấm áp dẫn lối khỏi bóng đêm bao trùm…

s.g.b

Đặc biệt, cuốn sách còn nói về cách Lauren gặp Thomas Rhett khi còn nhỏ, rồi gia đình họ trở nên thân thiết; về lần đầu tiên họ hẹn hò ở trường trung học; về những trục trặc trong mối quan hệ của Lauren và Thomas Rhett và cách họ đi tư vấn để có được cuộc hôn nhân yêu thương như ngày hôm nay....

Trước khi ra mắt sách, mọi người thường nghĩ rằng Lauren và Thomas luôn có một cuộc hôn nhân hoàn hảo, nhưng trong Live in Love, Lauren cũng đã nói về những điều tồi tệ xảy ra sau khi trở thành bà mẹ hai con và về cơ bản là “làm mọi thứ một mình”.

Lauren đã chia sẻ nhiều về những cuộc đấu tranh để tìm ra mục đích của mình và đôi khi khó khăn như thế nào khi thấy Thomas Rhett sống với ước mơ của anh trong khi cô chỉ sống với anh sau khi từ bỏ ước mơ của mình. Lauren cũng kể về sứ mệnh của cô, gặp gỡ Willa Grey (cô con gái mà họ nhận nuôi từ Uganda vào năm 2017) và tìm ra mục đích cuộc đời của cô ấy.

'Sống đời yêu thương' - Hồi ký của vợ ngôi sao nhạc đồng quê Thomas Rhett - ảnh 2
Ngôi sao nhạc đồng quê Thomas Rhett và vợ - Lauren Akins cùng các con (trong ảnh, bìa trái là Willa Grey)

s.g.b

Tìm thấy con đường cho riêng mình hay để chạm được đích đến mà mình mong muốn không phải là một việc dễ dàng với mỗi người, nhưng hành trình ấy sẽ dạy chúng ta rất nhiều điều. Sống với ước mơ là điều hoàn toàn có thể. Nhưng cuộc sống đó không tự nhiên mà đến. Ta cần dành thời gian cho nó, cần có niềm tin và cần phải nỗ lực không ngừng. Ta cũng cần phải biết lựa chọn đúng đắn, cũng như phải đưa ra những quyết định đầy khó khăn.

Sống đời yêu thương, vì thế, có thể dành cho bất kỳ ai. Dù vậy, nếu là người hâm mộ âm nhạc của Thomas Rhett và muốn nghe mặt khác của những bài hát ông viết về vợ và gia đình, có lẽ, sẽ thích cuốn sách này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU