sống đẹp

Hình ảnh một số thành viên câu lạc bộ thiện nguyện Nối vòng tay lớn /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Quà yêu thương

0
Trong ngôi nhà nhỏ nằm sâu hun hút của tận cùng con hẻm 49 trên đường Trần Hoàng Na (P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), bà Đặng Thị Tuyết - Chủ nhiệm câu lạc bộ thiện nguyện Nối vòng tay lớn ngồi kết sổ cuộc vận động quà “Xuân yêu thương 2021”.
Anh Hiển (trái) trong một buổi lễ mít - tinh hưởng ứng ngày hiến máu tình nguyện /// Ảnh: Tác giả cung cấp

'Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm'

0
Tôi gặp lại anh vào một “Sáng thứ hai tình nghĩa” tại Hà Nội, vẫn dáng vẻ cao gầy, vẫn gương mặt hiền hậu chất phác luôn để lại ấn tượng sâu đậm cho người đối diện bởi ánh mắt chân thật biết cười.
Anh Toàn (áo đỏ) tại một buổi hiến máu tình nguyện /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Nét đẹp của một người khuyết tật

0
Cho đi - thông điệp cao đẹp ai cũng có thể hiểu được nhưng không phải ai cũng có thể làm được, nhất là cho đi những giọt máu trong cơ thể mình.
14 năm qua, bà Yến tận tụy chăm sóc mẹ Trinh	 /// ẢNH: N.VIÊN

Phụng dưỡng 'người dưng'

0
14 năm qua, bà Nguyễn Thị Yến (59 tuổi, ở P.Phổ Ninh, TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã âm thầm phụng dưỡng cụ Tô Thị Trinh (93 tuổi, Mẹ Việt Nam anh hùng) ở cùng xóm, dù không phải bà con thân thích.
Chị Nguyễn Diệu Linh và các trẻ em vùng cao /// THÁI BÌNH

Nặng lòng với vùng cao

0
Từ việc chỉ muốn tặng khăn ấm cho trẻ em vùng cao, giờ đây Quỹ thiện nguyện “Khăn ấm cho em” đã làm nên những điều kỳ diệu: cứu sống trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, xây trường, trồng rừng... để thay đổi vùng cao.
Lê Hữu Nam và diễn viên hồng Ánh /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Lê Hữu Nam và trái tim không tật nguyền!

0
Con hổ có lá gan chuột nhắt là truyện cổ tích Ấn Độ, châm biếm những người hèn nhát, mượn uy danh kẻ khác nhưng vẫn tầm thường trước thử thách cuộc sống...
Tác giả cùng chị Lâm Thị Kim Kiều (giữa) - Chủ nhiệm cơ sở bảo trợ xã hội Madagui và chị Đỗ Bích Vân trong đợt thiện nguyện /// Ảnh: Tác giả cung cấp

'Mẹ Kiều'

0
Chúng tôi mỗi người một hoàn cảnh, một ngành nghề: giáo viên, công chức, buôn bán, cả những người hưu trí... cùng ở Sài Gòn,hữu duyên quen biết nhau trong những lần thiện nguyện.
Ông Bảy Bòn đến khảo sát để xây dựng nhà cho một hộ nghèo  /// DUY TÂN

Lão nông xây 'tổ ấm' cho người nghèo

0
Trong 9 năm, đội cất nhà từ thiện do ông Hồ Văn Bòn (Bảy Bòn, 61 tuổi, ngụ xã Hòa An, H.Chợ Mới, An Giang) làm đội trưởng, đã xây dựng 830 căn nhà từ thiện cho người nghèo ở khắp miền Tây Nam bộ.
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu điều trị bệnh cho trẻ em /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Phía sau tấm lòng có tên KOVA

1
Trong cuộc sống hôm nay, đã có nhiều người luôn biết sống đẹp, sống tốt vì mọi người bằng trái tim nhân ái. Họ xứng đáng để nhận danh hiệu cao quý của giải thưởng KOVA vì những cống hiến lớn lao cho xã hội.

Chị Mỹ Xuân cùng các thành viên nhóm thiện nguyện /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Nghe thầy cô kể, càng thương học trò

0
Vừa rồi tôi có dịp đồng hành với nhóm thiện nguyện Hành trình nhân ái - Chia sẻ yêu thương do chị Phạm Mỹ Xuân làm trưởng nhóm…
Quỹ từ thiện - Vì người nghèo Thường Tín quê tôi đã trao tặng cho gia đình bạn Nguyễn Văn Quân 1.767.500 đồng /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Người tình nguyện viên thầm lặng

1
Nếu cuộc đời là chặng đường xa, đó sẽ là con đường kết nối bằng những chuỗi dài những lựa chọn. Khi lựa chọn đúng và kiên định với con đường đã chọn cùng rất nhiều khát khao là lúc con người ta trưởng thành thực sự.  
CLB I love Kon Tum cùng chuyến hàng cứu trợ bà con vùng thiên tai (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

16 năm đem nụ cười đến cho trẻ em nghèo

0
Có lẽ đối với nhiều người dân ở Kon Tum thì CLB I love Kon Tum đã không còn mấy xa lạ. Bởi CLB này có rất nhiều hoạt động thiện nguyện, ấm áp tình người thu hút nhiều thành viên, nhất là giới trẻ tham gia.