sống chậm

Gu sống mới của giới tinh hoa

Gu sống mới của giới tinh hoa

1
Không chọn thể hiện dấu ấn cá nhân bằng hàng hiệu, diễu siêu xe sang khắp phố, chuẩn sống của giới tinh hoa giờ đây chính là sống chậm giữa thiên nhiên, an nhiên tận hưởng từng khoảnh khắc cuộc sống trong âm thanh sóng nước thanh bình.
Tôi hạnh phúc với bức vẽ ngây thơ của con tặng mẹ  /// ẢNH: TRANG HIẾU

Mỗi ngày chọn một niềm vui

0
Bạn và con trẻ đã làm gì trong kỳ nghỉ phòng tránh dịch Covid-19 năm qua? Đọc sách, tự học, tập tành làm việc nhà hay sa đà vào các trò giải trí trên truyền hình, smartphone, iPad?
Chạy bộ cuối tuần /// ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Thường thức & Chia sẻ: Cuối tuần bạn làm gì ?

0
Bạn hỏi thăm: “Cuối tuần em làm gì?”. Mình trả lời thật, cuối tuần của mình quanh quẩn toàn những việc giản đơn như chăm sóc cây cỏ, làm việc nhà, nghe nhạc, chạy bộ hoặc gọi điện cho người thân.
 
<i class="e-mag"></i>“Thời Covid”, sống chậm và nghĩ sâu

“Thời Covid”, sống chậm và nghĩ sâu

5
“Tái ông thất mã” là câu chuyện lưu truyền trong dân gian từ xa xưa và nó có một đời sống riêng như khuyên nhủ con người một cách nhìn về cuộc sống. Mất ngựa chưa chắc đã xấu, được ngựa chưa chắc đã tốt, cái gì cũng phải bình tâm mà nhìn nhận. Nhân loại đang hứng chịu đại dịch Covid, quả là điều xấu rồi, nhưng để có năng lượng sống, hãy nhìn nó theo góc nhìn “mất ngưạ chưa chắc đã xấu”.
Đại dịch xảy ra, xã đảo vắng lặng  /// Ảnh: H.T

Sống chậm ở Cù Lao Chàm

0
Khi dịch Covid-19 bùng phát, xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm - Hội An) cũng bị 'bế quan tỏa cảng' dù chỉ cách TP.Hội An chừng 20 phút đi ca nô.