sống chậm

Chạy bộ cuối tuần /// ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Thường thức & Chia sẻ: Cuối tuần bạn làm gì ?

0
Bạn hỏi thăm: “Cuối tuần em làm gì?”. Mình trả lời thật, cuối tuần của mình quanh quẩn toàn những việc giản đơn như chăm sóc cây cỏ, làm việc nhà, nghe nhạc, chạy bộ hoặc gọi điện cho người thân.
 
<i class="e-mag"></i>“Thời Covid”, sống chậm và nghĩ sâu

“Thời Covid”, sống chậm và nghĩ sâu

5
“Tái ông thất mã” là câu chuyện lưu truyền trong dân gian từ xa xưa và nó có một đời sống riêng như khuyên nhủ con người một cách nhìn về cuộc sống. Mất ngựa chưa chắc đã xấu, được ngựa chưa chắc đã tốt, cái gì cũng phải bình tâm mà nhìn nhận. Nhân loại đang hứng chịu đại dịch Covid, quả là điều xấu rồi, nhưng để có năng lượng sống, hãy nhìn nó theo góc nhìn “mất ngưạ chưa chắc đã xấu”.
Đại dịch xảy ra, xã đảo vắng lặng  /// Ảnh: H.T

Sống chậm ở Cù Lao Chàm

0
Khi dịch Covid-19 bùng phát, xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm - Hội An) cũng bị 'bế quan tỏa cảng' dù chỉ cách TP.Hội An chừng 20 phút đi ca nô.
 
Sài Gòn sống chậm nhìn từ những công viên vắng hoe vì virus corona

Sài Gòn sống chậm nhìn từ những công viên vắng hoe vì virus corona

0
TP.HCM nổi tiếng với sự sôi động nay chuyển qua một nhịp sống mới: chậm rãi hơn và thận trọng hơn. Nhiều người đã phải tập để quen với một lối sống khác trong ít ngày. Công viên buồn, ghế đá cũng buồn; nhưng biết làm sao được khi tất cả đang phải dồn sức sống thật chậm để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Chị Phan Thị Hồng Huệ (phải) và em gái đọc sách, sống chậm trong dịch Covid-19

 /// Ảnh: Thúy Hằng

Sống chậm thời Covid-19

0
Nhiều người trẻ đang gọi quãng thời gian này là sống chậm thời Covid-19. Dịch bệnh, ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều mặt của cuộc sống. Nhưng ở góc độ tích cực, nó đang khiến mỗi người có thêm thời gian để tĩnh tâm.

Tin đọc nhiều