Sóng cao ập vào nhóm ngồi tĩnh tâm, 10 người Indonesia thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 10 người Indonesia thiệt mạng sau khi những cơn sóng cao ập vào một nhóm người đang ngồi tĩnh tâm trên một bãi biển vào giữa đêm.

Nhóm trên có 23 người đang nắm tay và ngồi tĩnh tâm trên bãi biển Payangan thuộc tỉnh Đông Java ngay sau 0 giờ ngày 13.2, theo AFP.

Sóng cao ập vào nhóm ngồi tĩnh tâm, 10 người Indonesia thiệt mạng - ảnh 1
Hình ảnh được cho là bãi biển Payangan thuộc tỉnh Đông Java, Indonesia

Chụp màn hình beachnearby.com

“Họ ngồi quá sát biển và họ không thể tự cứu mình khi những cơn sóng thủy triều ập đến và cuốn họ đi”, cảnh sát trưởng địa phương Hery Purnomo cho Kênh TVOne hay.

Giới chức đã tìm thấy thi thể của 10 người và 12 người được cứu sống và còn một người 40 tuổi chưa được tìm thấy. Hiện không rõ nhóm người nói trên đang thực hiện nghi lễ gì trong khu vực do Hồi giáo chiếm ưu thế, nhưng nhóm đó do một vị lãnh đạo tinh thần dẫn đầu. Người này còn sống và sẽ bị thẩm vấn.

Chỉ huy quân sự khu vực Batara Pangaribuan cho kênh TVOne hay bãi biển nói trên thường được bảo vệ và đóng cửa sau khi trời tối, nhưng nhóm đó đã tìm cách vào khu vực.

Giới chức trước đó đã cảnh báo du khách không bơi lội hoặc ra tiếp xúc với nước biển vì thời gian gần đây có báo cáo về những cơn sóng cao.

Hồi năm ngoái, hai khách du lịch người Indonesia đã thiệt mạng sau khi họ bị sóng cuốn đi từ một bãi biển ở huyện Malang, cũng thuộc Đông Java.

Tro núi lửa sau sóng thần Tonga gây nhiều lo ngại

Trước đó, vào năm 2019, năm người đang nghỉ trên một bãi biển ở tỉnh Lampung, Indonesia đã thiệt mạng sau khi bị sóng cao cuốn đi, theo AFP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU