Sơn Tùng M-TP nói gì khi bị công ty Văn Production cấm diễn 6 tháng?

0 Thanh Niên Online

(iHay) Có vẻ như scandal không buông tha Sơn Tùng M-TP khi lùm xùm lần này xuất phát từ chính công ty quản lý của anh.

Sơn Tùng M-TP nói gì khi bị công ty Văn Production cấm diễn 6 tháng?

(iHay) Sơn Tùng M-TP có vẻ như đang bị vây lấy giữa vòng xoáy scandal khi chính công ty quản lý đã tố anh vi phạm hợp đồng.

>> Ngô Kiến Huy bất ngờ cover ca khúc ‘gây bão’ của Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP nói gì khi bị công ty Văn Production cấm diễn 6 tháng? - ảnh 1

Sau khi nghi án "đạo nhạc" với bài hát Chắc ai đó sẽ về vẫn chưa lắng xuống thì ca sĩ Sơn Tùng M-TP tiếp tục là cái tên gây chú ý khi bị công ty quản lý - Văn Production cấm diễn 6 tháng (từ 1.11.2014 đến 30.4.2015) vì vi phạm hợp đồng.

Theo ông Văn Đức Long - Giám đốc Văn Production, vào ngày 1.11.2012, Sơn Tùng M-TP đã ký hợp đồng độc quyền trong vòng 5 năm với công ty Văn Production. Trong đó nam ca sĩ quê Thái Bình có ký kết những điều khoản như: tuân thủ tuyệt đối thời gian biểu của công ty, có nghĩa vụ không được tham gia tất cả các hình thức giao dịch liên quan đến biểu diễn và hoạt động nghệ thuật, không được thu thanh, thu hình với các đối tác khác mà không có ý kiến đồng ý của Văn Production.

Tuy nhiên, theo công ty Văn Production, Sơn Tùng M-TP đã nhiều lần không chấp hành thời gian biểu của công ty, tự ý hủy các chương trình biểu diễn mà công ty ký hợp đồng, tự ý ký các hợp đồng quảng cáo cung cấp các bản ghi âm, ghi hình thuộc bản quyền của công ty cho các kênh trực tuyến mà không có ý kiến chấp thuận. "Việc vi phạm này đã được nhắc nhở nhiều lần, các bên đã lập biên bản xử lý. Sơn Tùng đã hứa không lặp lại các vi phạm nhưng sau đó lại tiếp tục vi phạm. Chính vì thế công ty đã quyết định cấm diễn 6 tháng để ca sĩ này nhìn lại mình".

Về phía Sơn Tùng M-TP, anh tỏ ra rất bất ngờ trước quyết định của công ty. Nam ca sĩ đã gửi đến các cơ quan truyền thông một bức thư thông báo về vấn đề này.

Sơn Tùng M-TP nói gì khi bị công ty Văn Production cấm diễn 6 tháng? - ảnh 2

Với những scandal liên tiếp, có vẻ Sơn Tùng M-TP đang gặp hạn khá nặng trong sự nghiệp của mình

Trong thư, Sơn Tùng M-TP đề cập đến việc mình không đủ sức để chạy show với lịch diễn dày đặc của công ty quản lý. Ngoài ra nam ca sĩ cũng không được đào tạo, nâng cao chuyên môn ca hát như thỏa thuận đã ký ban đầu. Điều này làm dấy lên nghi ngờ cho rằng nam ca sĩ đã bị bóc lột sức lao động ở công ty cũ. Hiện tại công ty quản lý của nam ca sĩ vẫn chưa có thông báo chính thức về "cáo buộc này".

Cũng trong bức thư, Sơn Tùng M-TP khẳng định ngày 2.10.2014 vừa qua, anh đã gửi thông báo đến công ty Cổ Phần Văn Production về việc anh chấm dứt hợp đồng với công ty.

"Căn cứ theo luật và các điều khoản qui định trong hợp đồng đã ký với Công ty Văn Production, tôi hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sau khi có thông báo chính thức. Tôi không còn là ca sĩ độc quyền của Công Ty Văn Production kể từ ngày 2.11.2014", Sơn Tùng M-TP viết trong bức thư gửi báo chí.

Minh Đạt

>> Sơn Tùng M-TP 'đạo nhạc' hay người Việt xấu xí?
>> Nguyên Vũ nói gì khi quay clip 'đá xoáy' Kenny Sang, Sơn Tùng M-TP?
>> Phát sốt bản cover tiếng Anh 'Chắc ai đó sẽ về' của Sơn Tùng M-TP

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU