Sơn La: Tìm thấy bé trai sau 3 ngày đi lạc hơn 110 km trong rừng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an xã Mường Khoa (H.Bắc Yên, Sơn La) đã tìm thấy bé trai dân tộc H’Mông trong tình trạng đói lả, sau 3 ngày lạc trong rừng.

Bé trai người H'Mông được tìm thấy sau 3 ngày đi lạc trong rừng  /// CÔNG AN XÃ MƯỜNG KHOA
Bé trai người H'Mông được tìm thấy sau 3 ngày đi lạc trong rừng
CÔNG AN XÃ MƯỜNG KHOA

Sáng nay, 10.9, ông Lừ Văn Chuyền, Chủ tịch xã Mường Khoa (H.Bắc Yên, Sơn La), cho biết tối 8.9, công an xã này tiếp nhận thông tin từ người dân về việc một bé trai được phát hiện đi lạc tới bản Pá Nó (xã Mường Khoa).

Theo ông Chuyền, cháu bé cho biết tên là Hờ A Du, không nhớ chính xác nơi ở và chỉ nhớ bố tên là Phềnh. Do mải chơi nên bé Du đã lạc từ bản Pá Hốc (xã Hang Chú) đến xã Mường Khoa (khoảng cách 110 km).

Sau 3 ngày lang thang trong rừng, cháu bé được người dân tìm thấy trong tình trạng đói lả. Lực lượng công an xã đã đón Du về trụ sở xã, bố trí cho cháu bé ăn, nghỉ và xác minh nhân thân lai lịch của cháu.

Qua tra cứu thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, lực lượng chức năng xác định bé trai là Hờ A Du (14 tuổi, người H' Mông) con ông Hờ A Phềnh (45 tuổi; trú tại bản Pá Hốc, xã Hang Chú, H.Bắc Yên).

Chiều 9.9, lực lượng chức năng đã liên lạc được với người thân để đón cháu Du về nhà.

Trước đó, cuối tháng 6, cũng tại H.Bắc Yên, một bé gái 11 tuổi đã đi lạc trong rừng đặc dụng Tà Xùa. Trên đường công tác, lực lượng Công an xã Háng Đồng đã phát hiện và đưa bé gái về nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU