Sơn La: Nữ nhân viên nhà bếp bỏ thuốc trừ sâu vào thức ăn học sinh

Trần Cường
Trần Cường
26/10/2023 15:07 GMT+7

Nghi ngờ nhà trường nhập thực phẩm không đảm bảo, Thi đã mua thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián trộn vào thức ăn để học sinh bị ngộ độc, từ đó nhà trường phải đổi đơn vị cung cấp.

Chiều 26.10, đại diện Công an tỉnh Sơn La cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thị Thi (39 tuổi, trú xã Chiềng Ban, H.Mai Sơn, Sơn La) về tội "cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác", quy định tại khoản 6, điều 134 bộ luật Hình sự. Thi là nữ nhân viên đã bỏ thuốc trừ sâu vào su su luộc, để đầu độc học sinh.

Khởi tố nữ nhân viên bỏ thuốc trừ sâu vào thực phẩm để đầu độc học sinh - Ảnh 1.

Bị can Hà Thị Thi

THIÊN ANH

Thi là nhân viên hợp đồng của Trường THPT Chu Văn Thịnh, nghi phạm đã bỏ thuốc trừ sâu vào đồ ăn của học sinh trong trường.

Bước đầu, Công an tỉnh Sơn La xác định, Thi được giao nhiệm vụ nấu ăn cho học sinh bán trú trong trường. Do bất mãn về việc nhà trường lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng và nghi ngờ có việc câu kết ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh nên Thi nảy sinh ý định bỏ thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián vào thức ăn của học sinh để các em ngộ độc, từ đó nhà trường phải thay đổi nhà cung cấp thực phẩm.

Nhân viên bếp bỏ thuốc trừ sâu vào thức ăn học sinh: vì nghi ngờ khẩu phần bị cắt xén!

Khởi tố nữ nhân viên bỏ thuốc trừ sâu vào thực phẩm để đầu độc học sinh - Ảnh 2.

Chai thuốc trừ sâu và 2 gói thuốc diệt gián Thi dùng để trộn vào thức ăn của học sinh

THIÊN ANH

Sau khi mua 2 gói thuốc diệt gián và 1 lọ thuốc trừ sâu và mang đến trường để đợi thời cơ. Ngày 22.9, khi nhân viên nhà bếp gọt vỏ để sơ chế quả su su làm thức ăn cho học sinh, Thi nhận thấy đây là cơ hội để trộn thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián vào chậu su su đã được luộc chín.

Công an tỉnh Sơn La cho Thi thực nghiệm hiện trường

THIÊN ANH

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 22.9, sau khi vớt su su ra chậu, Thi đã bỏ thuốc diệt gián và một ít thuốc trừ sâu rồi dùng hai tay trộn, đảo su su trong chậu với mục đích cho thuốc ở găng tay bên phải bám vào su su.

Thi thực nghiệm quá trình trộn thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián vào chậu su su

THIÊN ANH

Quá trình chia khẩu phần ăn, quản lý bếp phát hiện mùi thuốc trừ sâu từ món su su luộc nên báo cáo lãnh đạo nhà trường để báo cơ quan công an.

Ngày 24.9, Công an H.Mai Sơn ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Thị Thi.

Khám xét nhà ở của Thi, Công an H.Mai Sơn đã thu giữ 1 gói thuốc diệt gián nhãn hiệu Ankill.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Sơn La thụ lý điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Xem nhanh 20h ngày 26.10: Lý do nữ nhân viên bỏ độc vào đồ ăn học sinh | Nhà trọ với quy tắc có 1-0-2

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.