Sớm hoàn thiện dự thảo chính sách đặc thù cho Thừa Thiên-Huế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ, ngành sớm hoàn thành dự thảo Nghị quyết trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên-Huế... 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  /// Ảnh: TN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Ảnh: TN

Chiều 4.3, thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ, ngành liên quan sớm hoàn thành dự thảo Nghị quyết trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) ban hành về một số cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên-Huế trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế.

Sau 10 năm thực hiện Kết luận 48-KL/TW của Bộ Chính trị, đến nay mục tiêu “Xây dựng Thừa Thiên-Huế trở thành thành phố trực thuộc T.Ư” vẫn chưa đạt được. Do đó, cách đây hơn 1 năm, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên-Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với mục tiêu xây dựng tỉnh này trở thành thành phố trực thuộc T.Ư trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế. Triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ đã xây dựng dự thảo Nghị quyết của UBTVQH ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên-Huế.

Dự thảo Nghị quyết đề xuất 4 chính sách chủ yếu liên quan đến phí tham quan di tích, Quỹ bảo tồn di sản Huế, mức dư nợ mà tỉnh được vay và sắp xếp, xử lý các cơ sở nhà đất do các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc T.Ư quản lý. Đây là những chính sách quan trọng tạo điều kiện thuận lợi để Thừa Thiên-Huế có thể sớm trở thành thành phố trực thuộc T.Ư trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, như mục tiêu Nghị quyết của Bộ Chính trị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU