Solve for Tomorrow 2022 chọn 40 ý tưởng vào vòng 2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hệ thống phát hiện và cảnh báo sớm tài xế ngủ gật khi lái xe ô tô, Robot thu gom rác trên bãi biển… là những dự án công nghệ đầy ấn tượng trong số hơn 1.160 ý tưởng tham dự Solve for Tomorrow 2022.

Với đa dạng các chủ đề từ những thiết bị cải thiện chất lượng sống hằng ngày, giải pháp bảo vệ môi trường đến những phát kiến nâng cao trải nghiệm y tế, giáo dục hay hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội, Solve for Tomorrow 2022 - sân chơi công nghệ dành cho lứa tuổi từ 12 - 18 tuổi trên toàn quốc, đã tiếp tục có một mùa bội thu ý tưởng với tổng cộng hơn 1.160 bài dự thi tham gia vòng sơ khảo.

Theo chia sẻ từ Ban tổ chức, chất lượng bài thi năm nay khá đồng đều ở cả hai bảng thi, gây khó khăn cho việc lựa chọn. “Mỗi ý tưởng đều là một lời khẳng định về tính sáng tạo và tinh thần làm chủ, trách nhiệm của các em trước thời cuộc, trước tương lai. Thật sự rất tiếc khi không thể chọn nhiều hơn 40 thí sinh đi tiếp cùng chương trình”, ông Bùi Tiến Dũng - Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD-ĐT, đại diện Ban giám khảo cuộc thi chia sẻ.

Solve for Tomorrow 2022 chọn 40 ý tưởng vào vòng 2 - ảnh 1

Sự thành công của dự án đến từ chính các thí sinh tham dự cuộc thi

ctv

Bước vào vòng Phát triển sản phẩm, mỗi đội thi trong top 40 sẽ phải phát triển ý tưởng của mình từ trên giấy ra những mô hình sản phẩm. Chức năng hoạt động của mô hình có thể thay đổi theo tình hình thực tế nhưng phải cùng giải pháp đã được Ban tổ chức chấm điểm từ Vòng sơ khảo. Đây là cơ hội để các đội thi vừa có thể thỏa sức thể hiện tài năng, vừa đánh giá lại tính khả thi và hiệu quả của ý tưởng, giải pháp mà mình đã đề xuất, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Dù luôn có sự đồng hành từ các thầy cô hướng dẫn và ban cố vấn là những chuyên gia hàng đầu trong ngành, vòng Phát triển sản phẩm vẫn là vòng thi cam go, cần nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ từ các thí sinh, bởi chính các em sẽ là người đích thân phác thảo chi tiết dự án của mình và đưa dự án vào thực tế.

Solve for Tomorrow 2022 chọn 40 ý tưởng vào vòng 2 - ảnh 2

Các thí sinh tự tin hoàn thành bài thuyết trình về dự án của mình tại Solve for Tomorrow năm 2020

ctv

“Bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ để các bạn thí sinh có hướng đi đúng trong suốt giai đoạn phát triển ý tưởng. Nhưng điều cốt lõi vẫn nằm ở tài năng và sự nỗ lực từ chính các thí sinh. Chính các em sẽ là người quyết định sự thành công cho dự án của mình trên hành trình kiến tạo tương lai cùng Solve for Tomorrow 2022”, ông Khuất Mạnh Hoài từ Công ty điện tử Samsung Việt Nam, đại diện đội ngũ cố vấn hỗ trợ thí sinh tại vòng 2 cho biết.

Cũng theo ông Hoài, dù đã xuất sắc lọt Top 40 dự án tốt nhất vòng sơ khảo, các đội thi sẽ cần thêm nhiều thời gian để “mài dũa” ý tưởng của mình. Cụ thể, trong suốt 1 tháng rưỡi sắp tới, các thí sinh sẽ cần tập trung cao độ để dựng mô hình thực tế cho ý tưởng. Kết thúc vòng 2, 10 công trình hoàn thiện và xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để đi tiếp cùng Solve for Tomorrow 2022 tại vòng chung kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU