‘Sôi sục’ vụ bé gái 11 tuổi lấy chồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ đề tảo hôn lại trở nên “nóng hổi” sau khi người đàn ông 41 tuổi lấy thêm người vợ thứ 3 chỉ mới 11 tuổi.

Chú rể 41 tuổi và cô dâu 11 tuổi /// Ảnh chụp màn hình NST
Chú rể 41 tuổi và cô dâu 11 tuổi
Ảnh chụp màn hình NST

Theo Reuters, cơ quan chức năng Malaysia xác nhận có việc người đàn ông tại bang Kelantan cưới thêm vợ chỉ mới 11 tuổi nhưng cho hay việc kết hôn không hề được đăng ký với chính quyền hay tổ chức Hồi giáo địa phương.

Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển cộng đồng cho biết cơ quan này luôn nghiêm túc xem xét vấn đề tảo hôn và sẽ thảo luận với hội đồng tôn giáo để siết chặt quy định và loại trừ vấn đề này.

Trước đó, truyền thông đưa tin bé gái 11 tuổi tại tỉnh Narathiwat của Thái Lan kết hôn với người đàn ông 41 tuổi người Malaysia khiến dư luận phẫn nộ. Danh tính của họ không được tiết lộ nhưng người đàn ông này đã có 2 vợ và 6 người con từ 5-18 tuổi.

Trong khi đó, cô dâu chưa từng được đi học và là bạn của con người đàn ông này. Cha mẹ của bé gái là công nhân cạo mủ cao su và làm việc cho ông này. Họ đồng ý gả con với điều kiện là bé gái chỉ đến sống cùng chồng khi được 16 tuổi.

Vụ việc lan truyền trên mạng và thu hút nhiều ý kiến phẫn nộ, sau khi người vợ hai (34 tuổi) đăng hình chồng cùng vợ thứ ba tại lễ cưới lên mạng, kèm nội dung “Chúc mừng hôn lễ của chồng tôi, 41 tuổi, và người vợ khác, 11 tuổi”.

Tại Malaysia, luật pháp quy định nam nữ có thể kết hôn khi đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, phụ nữ có thể lấy chồng khi đủ 16 tuổi nếu được sự đồng ý của thủ hiến bang.

Trong khi đó, luật Hồi giáo cũng quy định phụ nữ được kết hôn khi đủ 16 tuổi nhưng có thể hạ độ tuổi nếu được tòa án Hồi giáo cho phép.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi hội thảo với chủ đề “Girls not Brides” (Trẻ em gái không phải là cô dâu – NV) được tổ chức tại Kuala Lumpur nhằm kêu gọi mọi người tẩy chay nạn tảo hôn. Tờ The Star từng thống kê hơn 9.000 vụ tảo hôn tại Malaysia trong giai đoạn 2010-2015.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU