Sôi động cuộc thi 'Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với món bò xào ngũ sắc và canh bí đao, đội của nhà báo Ngọc Tuyết (Báo Phụ Nữ TP.HCM) và Trung Phong (Tạp chí Cao su) đã chinh phục Ban giám khảo để giành giải vàng cuộc thi Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực.

Chương trình Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực với chủ đề Tối ưu nguyên liệu - Sáng tạo món ngon được tổ chức nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, vừa diễn ra sáng 26.6 tại Hội Nhà báo TP.HCM.

Sôi động cuộc thi 'Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực' - ảnh 1

Các đội thi thuyết trình món ăn với Ban giám khảo

thiên anh

Cuộc thi không chỉ là dịp để các nhà báo thể hiện khả năng bếp núc mà còn khích lệ người làm báo quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân cùng gia đình, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Với tinh thần đó, buổi tranh tài ẩm thực thu hút 6 đội thi đến từ các đơn vị: Báo Tuổi Trẻ, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Đài truyền hình TP.HCM, Báo điện tử Vnexpress, Báo Phụ Nữ TP.HCM, Tạp chí Cao su, Đài TNND TP.HCM, Báo Người Lao Động, Báo Pháp Luật TP.HCM, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM...

Sôi động cuộc thi 'Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực' - ảnh 2

3 đội chiến thắng cuộc thi

thiên anh

Ban giám khảo gồm: nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương; đạo diễn Dương Cẩm Thúy - Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM; nghệ sĩ Xuân Hương; nhà thơ - nhà báo Lê Minh Quốc; bếp trưởng Nguyễn Đăng Huy chấm điểm dựa trên các tiêu chí: sử dụng hết nguyên vật liệu cho món ăn, chất lượng món ăn, tính sáng tạo, trình bày, thuyết trình, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sôi động cuộc thi 'Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực' - ảnh 3

Đội đoạt nhiều giải thưởng nhất: giải bạc, thuyết trình hay và người đàn ông nội trợ

thiên anh

Kết quả, giải vàng thuộc về đội của nhà báo Ngọc Tuyết (Báo Phụ Nữ TP.HCM) và Trung Phong (Tạp chí Cao su) với món bò xào ngũ sắc và canh bí đao; giải bạc (kiêm giải thuyết trình hay, giải Người đàn ông nội trợ): đội Tân Cao (VNexpress) và Nguyễn Thị Ngạch (Đài Truyền hình TP.HCM) với món: cá lóc hấp bầu, canh thịt viên bông cải, đậu cô-ve xào tỏi; giải đồng: đội Hoài Phương (Báo Tuổi Trẻ) và Thi Hồng (Báo Sài Gòn Giải Phóng) với món canh chua tôm bầu, tôm rang dừa, rau luộc.

Sôi động cuộc thi 'Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực' - ảnh 4

Các đội thi đoạt giải phụ

thiên anh

Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực còn trao các giải phụ: giải trình bày đẹp: đội Duy Anh (Maggi) và Thiên Trang (Dairy); giải triển vọng: đội Nguyệt Nhi (Pháp Luật TP.HCM) và Tỷ Huỳnh (Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM); giải cổ động viên sôi động: đội Hồng Duyên (Người Lao Động) và Trần Thanh Hùng (Đài TNND TP.HCM).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU