Sốc với người đàn ông cưỡi cá mập ‘lướt sóng’

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một người đàn ông đã liều lĩnh nhảy xuống biển và leo lên lưng con cá mập voi để 'lướt sóng'. 

Sốc với người đàn ông cưỡi cá mập ‘lướt sóng’

(TNO) Một người đàn ông đã liều lĩnh nhảy xuống biển và leo lên lưng con cá mập voi để "lướt sóng". Những người trên tàu quay lại đoạn video này và đăng lên internet. Sự việc đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã, theo Sky News.

Sốc với người đàn ông cưỡi cá mập ‘lướt sóng’   - ảnh 1Người đàn ông đứng trên lưng con cá mập voi - Ảnh chụp màn hình The Mirror

Đoạn video được đăng trên một tài khoản facebook ở Venezuela khoảng đầu tháng 6 nhưng sau đó đã bị xóa. Các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã đã kêu gọi truy tố những người liên quan đến vụ việc.

Video dài khoảng 3 phút, ghi lại hình ảnh một người đàn ông nhảy xuống biển và bơi đến gần con cá mập voi. Người này leo lên lưng con vật, tay thì cầm một sợi dây nối với tàu cao tốc, khi tàu chạy sẽ kéo sợi dây để lướt sóng. Những người trên tàu cười lớn và cổ vũ, theo Sky News.

Cá mập voi có thể dài đến 12 m và là một trong những sinh vật biển lớn nhất thế giới. Loài cá khổng lồ này có nguy cơ tuyệt chủng, được xếp vào loại quý hiếm và đang được bảo vệ. Các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã đã phản ứng gay gắt trò đùa trên.

"Cá mập voi nằm trong danh sách những loài đang bị đe dọa tuyệt chủng của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN). Thay vì cảm thấy may mắn khi được nhìn ngắm những sinh vật đồ sộ này thì họ lại chọc phá chúng", Marine Connection, làm việc tại một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế có trụ sở ở thủ đô London (Anh), bày tỏ quan điểm.

Cá mập voi dù to lớn nhưng khá hiền lành, chúng ăn sinh vật phù du và sống nhiều ở vùng biển nhiệt đới. Dù là loài quý hiếm nhưng cá mập voi vẫn đang bị săn bắt ở một số nước châu Á.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU