Lăng kính bạn đọc:

Sốc với hành vi xe buýt phóng như bay, vượt đèn đỏ

0 Thanh Niên
M.Giao

M.Giao

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Xem clip xe buýt “phóng như bay”, vượt đèn đỏ trên phố, rất nhiều bạn đọc đề nghị CSGT xử phạt tài xế xe buýt này thật nghiêm khắc để răn đe và đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 26.5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết CSGT đã mời tài xế xe buýt “phóng như bay”, vượt đèn đỏ trên phố gây bức xúc dư luận, lên làm việc.

Trước đó, camera hành trình của một ô tô ghi được cảnh xe buýt màu xanh số 81, BS 51B-253.49, đang lưu thông trên làn đường bên trái sát dải phân cách (làn đường quy định dành cho các xe rẽ trái khi di chuyển), đến giao lộ có đèn tín hiệu giao thông thì tài xế cho xe vượt đèn đỏ khi còn 20 giây với tốc độ cao.

Ngay khi nhận được thông tin, PC08 đã chủ động xác minh và mời chủ phương tiện trong clip là HTX vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng, địa chỉ 2N Lê Quang Sung, P.2, Q.6, lên làm việc.

Qua bước đầu làm việc, CSGT xác minh được người điều khiển xe buýt trên là ông M.V.C (sinh năm 1961). Thời gian vi phạm vào lúc 6 giờ 34 ngày 23.5.2022. Địa điểm vi phạm tại khu vực Cầu Xáng điểm chốt đèn giao thông trên đường Trần Văn Giàu - Thanh Niên (H.Bình Chánh).

Ngày 24.5, ông M.V.C đã đến tổ xử lý đội CSGT Phú Lâm, thuộc PC08 để xử lý vụ việc và đã chấp nhận lỗi vi phạm: đi không đúng làn đường quy định và không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông.

Sốc với hành vi xe buýt phóng như bay, vượt đèn đỏ - ảnh 1

Xe buýt chạy như bay, vượt đèn đỏ khi còn 20 giây

CHỤP MÀN HÌNH

Ám ảnh “hung thần” đường phố

“Xem clip trên Báo Thanh Niên về chiếc xe buýt này mà thấy sốc luôn. Chiếc xe buýt to đùng mà “phóng như bay”, bất chấp đèn đỏ cũng vượt luôn, đúng là “hung thần” đường phố”, bạn đọc (BĐ) Tiến bức xúc và kiến nghị: “Rất mong CSGT phạt thật nặng”.

Từ clip này, nhiều BĐ cũng phản ánh về những vi phạm của các tài xế xe buýt khác. BĐ Cậu ba SG cho biết: “Ngã ba Tân Kỳ Tân Quý và Cầu Xéo có nhiều xe buýt, khi gặp đèn đỏ ở ngã ba thì tài xế lách qua đám đông dừng đèn đỏ rồi chạy luôn. Tại ngã ba này không có camera, chứ nếu có chắc cũng thu về bộn tiền phạt, vì rất nhiều xe tại đây vượt đèn đỏ khi quẹo trái vào Cầu Xéo”.

BĐ Thanh Giang kể: “Hôm trước cũng thấy một xe buýt không chở khách ngang nhiên vượt đèn đỏ rẽ phải tại ngã tư Nguyễn Văn Lượng - Lê Đức Thọ”.

“Vô nội đô sợ nhất xe buýt. Tài xế chạy như là đường của riêng họ”, BĐ ducdungphan…@gmail.com bày tỏ. Còn BĐ Hoang Luu Linh ý kiến: “Đề nghị TP bớt ưu đãi cho xe buýt, nhiều tài xế chạy trên đường không khác gì “hung thần”, cứ qua đường Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Tất Thành thì thấy rõ”.

Cần xử phạt thật nặng!

Để chấm dứt tình trạng “hung thần” đường phố, BĐ Andy Quách viết: “Đề nghị Thanh tra giao thông và doanh nghiệp vận tải không cho những tài xế vô ý thức như này hoạt động trong hệ thống xe buýt của TP.HCM nữa. Vụ xe buýt tuyến 56 tạt đầu xe container chưa ráo mực, giờ lại xảy ra vụ này. Những điều này gây bất an cho người dân, ảnh hưởng đến hình ảnh của xe buýt ở TP.HCM”.

Các bác tài xe buýt cậy được ưu tiên nên cứ tấp vô, lấn ra ép không chừa xe nào, họ chỉ nhường xe container và xe ben thôi.

Truc Thanh

Kính mong các tài xế cung cấp nhiều chứng cứ (video, hình ảnh…) về các trường hợp vi phạm luật giao thông để ngành chức năng xử phạt. Như vậy mọi người sẽ biết tôn trọng luật pháp và được an toàn khi tham gia giao thông.hung.pq….

@oude.edu.vn

Bộ Công an cần có trang web để người dân up video, hình ảnh các xe vi phạm luật giao thông để xử lý.

Nhannguyen568

Treo bằng lái khoảng 1 năm và buộc thi lại phần lý thuyết luật Giao thông đường bộ. Có như vậy mới chừa thói chạy xe vượt đèn đỏ quá nguy hiểm này.

Hùng Minh

BĐ Lại Quang Tấn cũng cho rằng: “Đề nghị đem ra kiểm điểm công khai trước tổ dân phố, trước cơ quan làm việc thì mới có thể răn đe các tài xế xe buýt khác được. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người dân gọi xe buýt là “hung thần” đường phố”.

Hàng loạt mức phạt “thật nặng” khác cũng được BĐ kiến nghị. BĐ Xuanthoi bức xúc: “Nên tịch thu bằng lái, chứ để tài xế này cầm lái có ngày gây họa”. Tương tự, BĐ corddiamond….@gmail.com viết: “Cần tước bằng, cấm hẳn thi lấy bằng lại luôn. Để làm gương cho xã hội!”. BĐ tranbao…@gmail.com đề nghị: “Cần xem có lỗi quá tốc độ không? Nếu có thì tước bằng vĩnh viễn và phạt thật nặng”…

“Lỗi vượt đèn đỏ, mà lại xe lớn, thì nguy cơ tai nạn chết người xảy ra rất cao. Cần thiết phải truy cứu trách nhiệm hình sự mới mong các tài xế này có ý thức hơn”, BĐ Nhannguyen568 viết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU