Sốc với clip bé 6 tháng tuổi lướt ván

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bé gái 6 tháng tuổi ở Mỹ dù chưa biết đi đã được bố mẹ cho đứng trên ván trượt và lướt ván trong một hồ bơi.

Bé 6 tháng tuổi lướt ván /// Ảnh chụp từ clip
Bé 6 tháng tuổi lướt ván
Ảnh chụp từ clip

Đoạn video cô bé lướt ván nước được đăng trên Youtube và cô bé được bố mẹ gọi là vận động viên lướt ván chuyên nghiệp và họ cho là cô bé đã lập kỷ lục người lướt ván nhỏ tuổi nhất thế giới.

Cô bé Zyla St. Onge, được 6 tháng 27 ngày tuổi, chỉ cao 76 cm và nặng 9 kg. Dù cô bé chưa thể đi được, nhưng lại đứng và lướt ván một quãng dài 209 m ở hồ nhân tạo Silver tại thành phố Winter Haven, bang Florida, Mỹ, vào ngày 21.5.

Cô bé đứng trên một tấm ván trượt nhỏ và được giữ bởi các dây đeo an toàn vòng quanh người. Cô bé nắm chặt vào tay cầm của ván trượt như thể một người đã có thể đi được. Cô bé được mặc áo phao khi chiếc thuyền kéo cô lướt ván với vận tốc 11 km/giờ.

Sốc với clip bé 6 tháng tuổi lướt ván - ảnh 1
Bé Zyla lướt ván một mình trên nước sau khi bỏ xa mọi người phía sau lưng - 
Ảnh chụp clip đăng trên Youtube

Khi trả lời với truyền thông ngày 25.5, Keith St. Onge, ba Zyla cho biết con gái có thể giữ cơ thể mình để lướt trên ván trượt khi thuyền chưa đến bờ hồ.

St. Onge nói thêm rằng: “Chúng tôi phải dừng nó lại. Nếu không thì cô bé vẫn đi được xa hơn nữa”.

Khi thuyền dừng lại và Zyla được bố bồng lên bờ, ông St. Onge nói: “Đầu con bé gần như không bị ướt gì cả”.

Theo lời kể của bố mẹ Zyla, họ nhận thấy khi con gái họ có thể đứng được, cô bé có thể nắm chắc gì đó trong tay mình nên họ nghĩ cô bé có thể lướt ván nước được. Họ đã đặt cô bé vào ván trượt trong nhà mình rồi kéo cô bé trên một tấm thảm dài và quan sát thấy cô bé tỏ ra thích thú. Sau đó Zyla thường được bố mẹ cho xuống nước khi đi chơi ở hồ bơi.

Sốc với clip bé 6 tháng tuổi lướt ván - ảnh 2
Bé Zyla nhìn non nớt khi được bố mẹ ẵm trên tay - 
Ảnh chụp clip đăng trên Youtube

St. Onge nói rằng ông nhận thấy vài người có thể không nghĩ lướt ván nước thích hợp cho người quá nhỏ. Nhưng ông cho biết đã dùng các biện pháp an toàn và mọi rủi ro có thể xảy ra đã được gia đình kiểm soát khi lướt ván nước trong hồ nhân tạo.

Phát ngôn viên Hiệp hội Lướt ván nước Mỹ là Scott Atkinson nói với CBS News rằng không hề ghi lại kỷ lục người nhỏ tuổi hay lớn tuổi nhất lướt ván nước. Có chăng chỉ ghi lại những người nhỏ tuổi nhất hoặc lớn tuổi nhất tham gia các cuộc thi lướt ván nước vô địch quốc gia.

St. Onge nói rằng ông đã liên hệ với văn phòng tổ chức Guinness nhưng họ nói rằng họ không ghi nhận bất kỳ kỷ lục nào liên quan đến các cá nhân dưới 16 tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU