Sốc vì nhiều hành khách làm ngơ trước cảnh phụ nữ bị cưỡng hiếp trên tàu điện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Cơ quan Giao thông Vận tải Đông Nam Pennsylvania (SEPTA) ở Mỹ cho biết một phụ nữ đã bị tấn công và cưỡng hiếp trên tàu điện vào đêm 13.10 trước sự chứng kiến của nhiều người xung quanh nhưng không một ai can thiệp.

Sốc vì nhiều hành khách làm ngơ trước cảnh phụ nữ bị cưỡng hiếp trên tàu điện - ảnh 1

Nghi phạm Fiston Ngoy

sở cảnh sát Upper Darby

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ đêm 13.10 trên chuyến tàu Market-Frankford đến thị trấn Upper Darby, theo Đài NBC News hôm 16.10.

“Một nhân viên SEPTA đã phát hiện và gọi điện cho tổng đài khẩn cấp 911, cho phép phía SEPTA kịp thời phản ứng và bắt nghi phạm tại hiện trường”, người phát ngôn SEPTA, ông Andrew Busch thông báo.

Kẻ tấn công được xác định là Fiston Ngoy, 35 tuổi, cư dân Pennsylvania. Toàn bộ hành vi của y đã lọt vào camera an ninh, đủ bằng chứng để truy tố Ngoy trước tòa.

Video clip cũng cho thấy phản ứng thờ ơ của những hành khách xung quanh. Họ chứng kiến vụ việc từ đầu, nhưng không hề có hành động gì để ngăn chặn.

Sĩ quan cảnh sát Timothy Bernhard, thuộc lực lượng cảnh sát Upper Darby bày tỏ ông đã bị sốc sau khi xem clip. “Tôi không còn lời gì để nói”, cảnh sát Bernhard nói một cách thất vọng.

Nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện điều trị các chấn thương trong lúc bị tấn công.

Vào tháng 8, một thanh niên đã dùng dao đâm bị thương 10 người trên chuyến tàu điện ở Tokyo (Nhật Bản). Hung thủ khai với cảnh sát rằng mình nổi giận khi nhìn thấy những phụ nữ có vẻ bề ngoài vui vẻ, hạnh phúc và muốn giết họ.

Đâm 10 người bị thương trên tàu điện Tokyo vì 'ghét phụ nữ hạnh phúc'

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU