Sóc Trăng và Bạc Liêu đón hàng trăm người tự phát chạy xe máy về quê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng trăm người dân tự phát chạy xe máy về quê bị kẹt ở nhiều tỉnh, thành đã được 2 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu đón về, đưa đi cách ly tập trung.

Người dân Bạc Liêu được đón về tỉnh và đưa vào cách ly tập trung  /// TRẦN THANH PHONG
Người dân Bạc Liêu được đón về tỉnh và đưa vào cách ly tập trung
TRẦN THANH PHONG

Chiều 24.9, đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết sáng cùng ngày, đơn vị đã cử lực lượng đón, dẫn đường cho 2 đoàn người từ TP.HCM và các tỉnh miền Tây tự phát chạy xe máy về quê.

Trong 2 đoàn này có 146 người dân tỉnh Sóc Trăng (đi bằng 70 xe máy) được đưa đi cách ly tập trung tại 2 huyện Thạnh Trị và Mỹ Xuyên. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, cơ quan chức năng tiếp tục đưa họ về gia đình để cách ly tại nhà.

Tối 23.9, CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đón 43 người đi xe máy về khu cách ly ở H.Long Phú. Đây là người dân Sóc Trăng tự phát về quê, được CSGT Công an tỉnh Hậu Giang đón về từ khu vực giáp ranh với TP.Cần Thơ rồi bàn giao cho CSGT Sóc Trăng tại chốt cửa ngõ vào tỉnh này.

Ngày 24.9: Thông báo 203 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

Theo đại tá Phạm Minh Khả, trong 3 ngày qua, có gần 500 người từ TP.HCM, Long An, Tiền Giang… tự phát chạy xe máy về quê. CSGT tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với CSGT một số tỉnh bạn bất kể ngày đêm dẫn đường cho bà con về khu cách ly tập trung tại địa phương an toàn.

Rạng sáng 24.9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận 31 người dân Bạc Liêu về từ Long An, Tiền Giang và đưa đi cách ly tập trung tại khu ký túc xá sinh viên, P.1, TP.Bạc Liêu. Đây là những người dân thất nghiệp, bị mắc kẹt tại Long An và Tiền Giang.

Ngày 23.9, tại H.Châu Thành A (Hậu Giang), nhiều người dân đi xe máy đến chốt kiểm soát, bị lực lượng tại chốt buộc dừng không cho qua chốt. Qua xác minh, đây là người dân ở các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau đang sinh sống, học tập ở các tỉnh Long An, Tiền Giang, TP.HCM.

Sau khi nhận được sự phản hồi đồng ý đón người dân của các tỉnh, lực lượng CSGT tỉnh Hậu Giang đã dẫn những người tự phát chạy xe máy về quê, bàn giao tại các điểm giáp ranh giữa các tỉnh và tiếp nhận vào cơ sở cách ly tập trung theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU