Sốc nặng khi biết răng mọc trong… hốc mũi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thường xuyên bị chảy máu cam suốt nhiều năm nhưng người phụ nữ họ Hạ (57 tuổi, ở Trung Quốc) không biết nguyên nhân. Sự thật đã khiến bà bị sốc nặng khi biết có một chiếc răng mọc trong... hốc mũi.

Chiếc răng phát triển hoàn chỉnh trong hốc mũi bệnh nhân /// Chụp màn hình Daily Mail
Chiếc răng phát triển hoàn chỉnh trong hốc mũi bệnh nhân
Chụp màn hình Daily Mail

Suốt hàng chục năm, bà Hạ cứ nghĩ rằng mình bị viêm mũi nên thường xuyên bị chảy máu. Tuy nhiên, phát hiện của các bác sĩ ở bệnh viện đã khiến bà bị sốc khi biết rằng một chiếc răng kỳ lạ đã mọc ngay trong hốc mũi, theo Daily Mail.

Ban đầu, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam phát hiện có vật gì đó có hình dạng hơi tròn xuất hiện trong mũi bệnh nhân. Lúc đó, họ vẫn chưa biết vật đấy là gì.

Các bức ảnh chụp X-quang ban đầu chỉ cho thấy có thứ gì đó trong hốc mũi bên phải của bà Hạ. “Lúc ấy, chúng tôi nghĩ rằng có thể là một vật gì đó hay một viên đá mắc kẹt bên trong”, bác sĩ Chu Kiến Ba, người trực tiếp điều trị cho bà Hạ, kể lại.

Thế nhưng, khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã ngỡ ngàng khi phát hiện “vật lạ” đó chính là một chiếc răng. Nó phải triển hoàn chỉnh bên trong hốc mũi của bà, từ chân răng đến men răng, theo Daily Mail.

Các bác sĩ đã loại bỏ cái răng. Kể từ đó, các triệu chứng xuất hiện suốt hàng chục năm qua như chảy máu cam, nghẹt thở của bà Hạ đã giảm đi đáng kể.

Tình trạng của nữ bệnh nhân được xác định là do răng mọc thừa. Răng sẽ xuất hiện ở một số vị trí ngẫu nhiên trên mặt. Những chiếc răng đó thường bắt đầu đầu mọc khi người mắc còn rất nhỏ, bác sĩ Chu Kiến Ba cho biết.

Vào tháng 8.2017, một cậu bé 8 tuổi ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) cũng mọc 1 chiếc răng trong hốc mũi. Hiện tượng này rất hiếm, ở Trung Quốc chỉ mới ghi nhận khoảng 20 ca, theo Daily Mail.

Sốc nặng khi biết răng mọc trong… hốc mũi - ảnh 3

tin liên quan

17 kỷ lục ghép tạng tại Việt Nam

Lần đầu tiên hàng loạt kỷ lục trên lĩnh vực ghép tạng tại Việt Nam đã được xác nhận và vinh danh, khẳng định những đóng góp của các tập thể và cá nhân trong lĩnh vực ghép tạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU