Sốc! Giới chức Argentina cho rằng Maradona bị giết chết bởi đội ngũ y tế

Sốc! Giới chức Argentina cho rằng Maradona bị giết chết bởi đội ngũ y tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Như vậy là đã hơn 1 năm rưỡi kể từ khi người hâm mộ bóng đá tiễn đưa Maradona về nơi an nghỉ cuối cùng. Ông ra đi vì bệnh lý tim mạch dù xung quanh luôn có đội ngũ đông đảo nhân viên y tế chăm sóc. Người ta vẫn chưa biết trách nhiệm của các nhân viên y tế cụ thể ra sao, với một người có tầm ảnh hưởng lớn như Maradona thì giới chức Argentina cũng đã quyết liệt điều tra. Chúng ta sẽ theo dõi diễn biến mới nhất về nguyên nhân cái chết của Maradona trong video clip này.

8 nhân viên y tế có nhiệm vụ chăm sóc huyền thoại bóng đá Diego Maradona sẽ bị xét xử tại tòa án vì tội giết người. Đó là phán quyết được giới chức Argentina công bố vào thứ Tư (22.6) sau cuộc điều tra về cái chết vào tháng 11 năm 2020 của cố danh thủ.

Trong 236 trang tài liệu mà Reuters đã có, thẩm phán phụ trách vụ án đã đặt câu hỏi với 8 nhân viên y tế về các hành vi dẫn đến hoặc góp phần vào sự việc Maradona tử vong.

Phán quyết cho biết 8 người bao gồm bác sĩ, y tá và một nhà tâm lý học chăm sóc Maradona vào thời điểm ông qua đời bị buộc tội "giết người".

Một hội đồng y tế được chỉ định để điều tra cái chết của Maradona đã kết luận rằng đội ngũ y tế của ngôi sao bóng đá đã hành động "không phù hợp, thiếu sót và thiếu thận trọng” dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra với thần tượng bóng đá số 1 Argentina.

Maradona được coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử, mặc dù thể hình khiêm tốn và thậm chí có lúc ông còn sử dụng rượu, ma túy khi đang thi đấu chuyên nghiệp.

Mario Baudry, luật sư bảo vệ cho một trong những con trai của Maradona, nói với Reuters rằng nhà vô địch World Cup 1986 đã "rơi vào tình cảnh không thể cứu chữa" trước khi qua đời. Maradona qua đời vào ngày 25.11.2020, ở tuổi 60.

Các công tố viên ở Argentina đã mở nhiều cuộc điều tra ngay sau khi Maradona qua đời tại một ngôi nhà gần Buenos Aires. Việc điều tra bao gồm ra lệnh khám xét tài sản của bác sĩ riêng và truy vấn những người có liên quan đến việc chăm sóc Maradona.

Các bị cáo có tên trong phán quyết là bác sĩ giải phẫu thần kinh và cũng là bác sĩ riêng của Maradona - Leopoldo Luque, bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov, nhà tâm lý học Carlos Diaz, 2 y tá Gisella Madrid và Ricardo Almiron, y tá trưởng Mariano Perroni, 2 bác sĩ Pedro Di Spagna và Nancy Forlini. Các bị cáo này đều đã phủ nhận trách nhiệm về cái chết của Maradona.

Thẩm phán cho biết luật sư của một số bị cáo đã yêu cầu hủy bỏ vụ án. Vadim Mischanchuk, luật sư của bác sĩ tâm thần Cosachov cho biết rằng vai trò của bác sĩ tâm thần không liên quan đến nguyên nhân cái chết của Maradona.

Hãng tin Reuters cho biết đã không thể liên hệ ngay với các bị cáo hoặc các luật sư khác để đưa ra thêm thông tin chi tiết. Tội danh "giết người" ở Argentina thường dẫn đến mức án tù từ 8 đến 25 năm, theo bộ luật hình sự của nước này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU