Sở Y tế yêu cầu giải trình vụ đấu thầu tại BV Nhi đồng TP.HCM

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 16.9, sau khi Thanh Niên đăng bài Đấu thầu bất thường tại BV Nhi đồng TP.HCM, PGS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP đã triệu tập cuộc họp với ban quản lý, các cá nhân và phòng chức năng liên quan.

Sở Y tế yêu cầu giải trình vụ đấu thầu tại BV Nhi đồng TP.HCM

Ông Bỉnh yêu cầu ngay trong ngày Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình y tế (gọi tắt là BQL) phải có giải trình những vấn đề Thanh Niên nêu.

Trước đó, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo, yêu cầu thực hiện nghiêm túc đấu thầu trang thiết bị y tế, đặc biệt là vấn đề điều chỉnh cấu hình, tính năng kỹ thuật của thiết bị. Sở Y tế đánh giá tiến độ các gói thầu trang thiết bị rất chậm, do hồ sơ mời thầu phải chỉnh sửa cấu hình, kỹ thuật và gia hạn nộp hồ sơ nhiều lần. Nguyên nhân là vì năng lực của tư vấn trang thiết bị và BQL còn nhiều hạn chế. Ông Bỉnh yêu cầu chấn chỉnh năng lực hồ sơ mời thầu của đơn vị tư vấn. Nếu để xảy ra tình trạng phải điều chỉnh hồ sơ mời thầu liên quan đến cấu hình, tính năng kỹ thuật của thiết bị, BQL phải chịu trách nhiệm.

Trả lời Thanh Niên cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu khẳng định: “TP vẫn nhất quán chủ trương chú trọng đặc biệt đến chất lượng trang thiết bị y tế để đảm bảo khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân. Việc BQL tự ý thay đổi, khi có báo cáo cụ thể của Sở Y tế, Thường trực UBND TP sẽ có hướng xử lý nghiêm, đúng theo quy định pháp luật. Kiểm tra phát hiện ai vi phạm thì người đó sẽ bị xử lý”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thượng Võ, Giám đốc BQL - cho biết vừa hủy gói thầu cung cấp và lắp đặt thiết bị chống nhiễm khuẩn và sẽ mời đấu thầu lại vì hồ sơ nhà thầu chưa đúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU