Sở Y tế rút kinh nghiệm vì cử chuyên viên dự họp buổi giám sát HĐND TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều tối 14.4, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam ký văn bản về việc xin lỗi ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM liên quan đến sự việc buổi giám sát bị hủy vào sáng cùng ngày.

Trong văn bản, Sở Y tế cho biết nhận được giấy mời của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM dự buổi giám sát vào lúc 8 giờ ngày 14.4 tại Sở LĐ-TB-XH.

Lý do vắng họp được Sở Y tế giải thích do phải tập trung cho công tác chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi và hoàn thiện các nội dung để báo cáo theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, Ban giám đốc Sở Y tế đã cử Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính chuẩn bị tài liệu và tham dự họp theo giấy mời trên.

Sở Y tế rút kinh nghiệm vì cử chuyên viên dự họp buổi giám sát HĐND TP.HCM - ảnh 1

Ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM thông báo hủy buổi tái giám sát do thiếu lãnh đạo Sở Y tế và Sở Tài chính

phạm thu ngân

Tuy nhiên, cùng thời gian này, lãnh đạo phòng Kế hoạch Tài chính cũng phải trực tiếp bổ sung và hoàn thiện báo cáo theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ nên đã cử chuyên viên dự thay nhưng chưa xin ý kiến Ban giám đốc Sở Y tế.

Qua sự việc trên, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính đã nghiêm túc nhận trách nhiệm. “Sở Y tế xin nghiêm túc rút kinh nghiệm. Rất mong nhận được sự thông cảm của ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM”, thư xin lỗi viết.

Sáng nay, buổi tái giám sát các chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của HĐND TP.HCM đã phải hủy bỏ vì lãnh đạo Sở Tài chính và Sở Y tế TP.HCM vắng mặt.

Ông Cao Thanh Bình đã nói tại hội nghị: “Có lẽ sở, ngành coi việc giám sát này là không quan trọng, xem thường đoàn giám sát quá. Sau khi các thành viên của đoàn giám sát hội ý, chúng tôi quyết định hủy cuộc giám sát này và sẽ báo cáo lại nội dung với Thường trực HĐND TP.HCM”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU