Sở Y tế Hà Nội nói gì về việc sử dụng bộ kit test của Việt Á?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông tin với báo chí chiều nay 20.12, Sở Y tế Hà Nội cho biết không mua bộ kit test xét nghiệm Covid-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á trong năm 2021.

Theo Sở Y tế Hà Nội, ngày 19.12, qua các phương tiện thông tin đại chúng, Sở Y tế Hà Nội biết được thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty CP công nghệ Việt Á, để điều tra về những sai phạm trong việc nâng khống giá bộ xét nghiệm Covid-19.

Sở Y tế Hà Nội nói gì về việc sử dụng bộ kit test của Việt Á? - ảnh 1

Bộ kit test xét nghiệm Covid-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á

T.L

Sở Y tế Hà Nội khẳng định, năm 2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC Hà Nội) không mua bộ kit test xét nghiệm Covid-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á. Trong năm 2020, CDC Hà Nội được nhận một số bộ kit test xét nghiệm do Công ty CP công nghệ Việt Á sản xuất từ các nhà tài trợ thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hà Nội.

"Sở Y tế Hà Nội cũng đã có văn bản gửi các đơn vị trong ngành để rà soát, báo cáo, tổng hợp việc mua sắm hoá chất, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ công tác phòng, chống dịch", Sở Y tế Hà Nội cho hay.

Tuy nhiên, Sở Y tế Hà Nội không thông tin rõ số lượng bộ kit test của Công ty CP công nghệ Việt Á mà đơn vị này được nhận và sử dụng là bao nhiêu.

Bản tin Covid-19 ngày 20.12: Cả nước 14.977 ca | “Nóng” sau vụ bê bối mua sắm, thổi giá kit test

Như Thanh Niên đã thông tin, C03 đã khởi tố vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty CP công nghệ Việt Á, CDC Hải Dương và các đơn vị, địa phương liên quan. Đồng thời, C03 đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty CP công nghệ Việt Á, để điều tra về hành vi "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Kết quả điều tra và đấu tranh với các đối tượng xác định, Công ty CP công nghệ Việt Á do ông Phan Quốc Việt thành lập, giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật. Tháng 4.2020, Công ty CP công nghệ Việt Á được Bộ Y tế cấp phép đăng ký lưu hành cho sản phẩm kit test Covid-19. Đến nay, Công ty CP công nghệ Việt Á đã cung ứng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC và các cơ sở y tế của 62 tỉnh, thành phố trên cả nước với doanh thu khoảng gần 4.000 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU