Sở TT-TT Hà Nội sẽ làm việc với người xưng ‘Ngọc hoàng đại đế’ trấn yểm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở TT-TT Hà Nội đã có văn bản mời ông Lâm Chính Khang, người tự xưng “Ngọc hoàng đại đế” trấn yểm Covid-19, làm việc liên quan đến các nội dung đăng tải trên mạng xã hội.

Người tự xưng là thầy Long đã đăng nhiều video clip thờ cúng, trấn yểm Covid-19, vi phạm quy định pháp luật /// C.T.V
Người tự xưng là thầy Long đã đăng nhiều video clip thờ cúng, trấn yểm Covid-19, vi phạm quy định pháp luật
C.T.V

Trước đó, qua rà soát thông tin trên mạng Internet, Sở TT-TT Hà Nội phát hiện tài khoản mạng xã hội YouTube có tên “Thầy Long 0984133133” (đường dẫn: youtube.com/c/LongLuongGia); tài khoản facebook cá nhân có tên “Luong Gia Long (Ghế Mẫu Cửu Trùng)”, đường dẫn: facebook.com/longluonggia79, đăng tải khoảng 200 video clips do ông Lương Chính Khang thực hiện.

Thời gian gần đây, tài khoản này còn đăng tải video thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt dịch bệnh Covid-19 , đây là những thông tin không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để truyền đưa thông tin có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Ngày 23.9: Thông báo 236 ca Covid-19 tử vong tại 10 tỉnh thành

Ngày 22.9, Sở TT-TT Hà Nội đã ban hành Văn bản số 382/GM-TTR mời ông Lương Chính Khang đến làm việc, xác minh thông tin đưa trên mạng Internet.

Tuy nhiên, UBND P.Xuân Tảo (Q.Bắc Từ Liêm) cho biết chính quyền địa phương đang áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với ông Lương Chính Khang, do ông này di chuyển từ TP.HCM về Hà Nội. Theo Quyết định số 1072/QĐ-UBND, ông Lương Chính Khang phải chấp hành quyết định cách ly từ ngày 21.9 đến hết ngày 5.10. Vì thế, Sở TT-TT Hà Nội sẽ làm việc với ông Khang vào ngày 6.10 tới đây.

Trong các clip đăng tải trên mạng xã hội, Lương Gia Long (thầy Long) tự xưng Ngọc Hoàng Đại Đế, tuyên truyền nhiều thông tin mê tín dị đoan, khẳng định mình có thể làm phép, “trấn yểm” để đẩy lui dịch Covid-19.

Người này được cho đã có những hành vi, phát ngôn ngông cuồng, phỉ báng, xúc phạm nghiêm trọng tín ngưỡng thờ Mẫu, xúc phạm anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương - Trần Quốc Tuấn...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU