Sở TN-MT được ủy quyền gỡ vướng cấp giấy chứng nhận nhà đất

0 Thanh Niên

Cho phép Sở TN-MT được ủy quyền cho Văn phòng đăng ký đất đai cấp giấy chứng nhận đối với trường hợp trước đây thuộc thẩm quyền của Sở TN-MT cấp.

Sở TN-MT được ủy quyền gỡ vướng cấp giấy chứng nhận nhà đất

Đó là nội dung quan trọng trong một quyết định của TP.HCM vừa ban hành có liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là giấy chứng nhận) trên địa bàn TP.

Từ khi công tác cấp giấy chứng nhận được gom về một mối tại Sở TN-MT theo luật Đất đai 2013, người dân TP mất nhiều công sức vì giấy tờ nhà đất luôn bị trễ hẹn. Không những thế, Sở TN-MT cũng bị quá tải trong việc giải quyết hồ sơ cấp giấy cho người dân. Các quận, huyện phải liên tục gửi thư xin lỗi người dân do trễ hẹn. Riêng Q.Bình Tân năm 2016 phải gửi hơn 7.700 thư xin lỗi, H.Bình Chánh hơn 5.000 trường hợp...

Việc ban hành quyết định mới về việc cho phép Sở TN-MT được ủy quyền cho Văn phòng đăng ký đất đai và các chi nhánh tại 24 quận, huyện được cấp giấy (trừ các trường hợp cấp giấy lần đầu thuộc thẩm quyền của quận, huyện) theo Sở TN-MT là sẽ tháo gỡ được rất nhiều vướng mắc và giảm phiền hà cho dân.

Sở TN-MT được ủy quyền gỡ vướng cấp giấy chứng nhận nhà đất - ảnh 1

tin liên quan

Quy định mới về hệ số K

UBND TP.HCM vừa ban hành quy định mới về hệ số K điều chỉnh giá đất so với bảng giá đất do UBND TP ban hành để tính tiền sử dụng đất khi bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước và chuyển quyền sử dụng đất gắn với nhà ở này đối với nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt đường, phố trên địa bàn TP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU