Số người nhiễm tại Đức có thể cao hơn gấp 10 lần báo cáo chính thức

Số người nhiễm tại Đức có thể cao hơn gấp 10 lần báo cáo chính thức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bonn (Đức) đã kết luận rằng số người ở Đức có khả năng bị nhiễm virus corona chủng mới có thể nhiều hơn gấp 10 lần so với số ca được xác nhận.

Các nhà nghiên cứu cho biết các kết quả sơ bộ, chưa được bình duyệt, có giá trị như lời nhắc nhở về sự nguy hiểm của việc lây nhiễm bởi những người mang virus nhưng chưa được xác định.

Số người nhiễm tại Đức có thể cao hơn gấp 10 lần báo cáo chính thức - ảnh 1

Cảnh sát Đức đứng giữ an ninh trật tự trong một cuộc biểu tình phản đối phong tỏa tại thủ đô Berlin hôm 1.5

Reuters

Nhóm nghiên cứu kết luận rằng khoảng 1,8 triệu người ở Đức chắc chắn đã bị nhiễm bệnh, gấp 10 lần so với con số khoảng 167.000 trường hợp được xác nhận cho đến nay. Kết quả này có được bằng cách phân tích mẫu ngẫu nhiên của 919 người sống ở thị trấn Gangelt, nơi có số người chết cao nhất ở Đức.

Số người nhiễm tại Đức có thể cao hơn gấp 10 lần báo cáo chính thức - ảnh 2

Một thợ làm tóc phục vụ khách hàng sau khi cửa tiệm được mở cửa trở lại tại Cologne (Đức) hôm 4.5

Reuters

Ước tính mới về các trường hợp Covid-19 được đưa ra khi nước này tiếp tục nới lỏng các hạn chế phòng chống Covid-19 trong ngày 4.5, cho phép các viện bảo tàng, nhà thờ, tiệm làm tóc và một số doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại với các biện pháp giãn cách xã hội.

Cùng ngày, Đức cũng tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận với nhà sản xuất thuốc Thụy Sĩ Roche để có được 3 triệu xét nghiệm kháng thể virus corona vào tháng 5 và 5 triệu xét nghiệm mỗi tháng tháng sau đó.

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU