Số lượng xe đăng ký nộp lệ phí trước bạ tăng gấp 10 lần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng cục Thuế cho biết số lượng xe ô tô sản xuất lắp ráp trong nước thực hiện đăng ký nộp lệ phí trước bạ trong ngày đầu thực hiện giảm lệ phí trước bạ (1.12) tăng gần 10 lần so với trước.

Số lượng xe đăng ký nộp lệ phí trước bạ tăng gấp 10 lần  - ảnh 1

Số xe đăng ký lệ phí trước bạ tăng đột biến

ngọc thắng

Chỉ riêng trong ngày 1.12 đã có 11.286 xe ô tô đăng ký lệ phí trước bạ, gấp gần 10 lần so với những ngày cuối tháng 11 chỉ 1.187 xe ô tô. Lượng xe ô tô sản xuất lắp ráp trong nước tăng đột biến đến từ Nghị định 103 của Chính phủ về giảm lệ phí trước bạ 50% từ ngày 1.12.2021 đến 31.5.2022. Việc giảm phí trước bạ làm giảm đáng kể chi phí lăn bánh một chiếc xe ô tô mới được lắp ráp trong nước. Trong khi đó lượng xe nhập khẩu tiêu thụ không có biến động quá lớn, giảm từ 1.300 chiếc xuống còn 1.079 chiếc.

Chính sách giảm thuế đã kích cầu tiêu dùng cũng như thúc đẩy doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước nối lại chuỗi cung ứng, tăng mở rộng đầu tư. Không chỉ có vậy, việc lượng xe ô tô tiêu thụ lớn cũng tạo nguồn thu đáng kể cho ngân sách, góp phần đảm bảo các cân đối vĩ mô, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Do lượng người đến nộp lệ phí trước bạ mới tăng đột biến, Tổng cục Thuế đề nghị các tổ chức, cá nhân, để giảm thời gian làm thủ tục và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và tránh ùn tắc tại cơ quan thuế, sau khi khai lệ phí trước bạ và nhận thông báo số tiền lệ phí trước bạ phải nộp thì có thể thực hiện thanh toán điện tử tiền lệ phí trước bạ bằng mã hồ sơ trên thông báo hoặc tin nhắn của cơ quan thuế qua Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc qua các kênh thanh toán Internet banking, Mobile banking của các ngân hàng đã kết nối với Tổng cục Thuế (Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, TPBank, VPBank, MBBank).

Sau đó, các tổ chức, cá nhân đến cơ quan cảnh sát giao thông để được hướng dẫn, kiểm tra việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đăng ký trước bạ thông qua dữ liệu điện tử nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy do cơ quan thuế truyền sang và giải quyết thủ tục đăng ký xe theo quy định. Riêng đối với Cục Thuế Hà Nội và TP.HCM có thể thực hiện khai trực tuyến. Người nộp thuế có thể lên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (Etax) hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia để khai điện tử tờ khai lệ phí trước bạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU