Số học sinh thiếu thiết bị, đường truyền học trực tuyến đã giảm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.HCM còn khoảng 39.000 học sinh thiếu thiết bị, đường truyền học trực tuyến và có khoảng 90% giáo viên đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

TP.HCM còn khoảng 39.000 học sinh thiếu điều kiện học trực tuyến /// Bích Thùy
TP.HCM còn khoảng 39.000 học sinh thiếu điều kiện học trực tuyến
Bích Thùy

Theo thống kê mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM được báo cáo vào ngày 14.9, sau gần 2 tuần đầu tiên của năm học mới thì số học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến đã giảm từ khoảng 75.000 xuống còn khoảng 39.000 học sinh.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết so với khảo sát cuối tháng 8, số học sinh gặp khó khăn trong các điều kiện để học trực tuyến đã giảm mạnh, từ 75.000 học sinh, đến ngày 13.9, còn 39.027 học sinh. Trong đó, bậc tiểu học có 14.938 học sinh, bậc THCS có 20.790 học sinh, bậc THPT là 2.785 và hệ GDTX còn 514 học sinh thiếu thiết bị, đường truyền học trực tuyến.

Lãnh đạo sở cho hay: “Con số này sẽ tiếp tục giảm mạnh theo khảo sát hàng tuần. Đó là kết quả của sự hỗ trợ, đồng lòng của các đoàn thể, của xã hội, phụ huynh học sinh và từng nhà trường”.

Để hỗ trợ những học sinh gặp những khó khăn về điều kiện học trên internet, Sở GD đã yêu cầu các trường nắm thông tin đầy đủ của từng phụ huynh học sinh, tùy điều kiện cụ thể có sự hỗ trợ phù hợp như: kết nối mạnh thường quân hỗ trợ tài chính, trang thiết bị cho học sinh, thông qua mạng lưới cộng tác viên gửi phiếu học tập, tài liệu giấy… để học sinh tự ôn thêm. Những học sinh này sẽ được đánh giá, kiểm tra và tạo điều kiện quan tâm kèm cặp riêng ngay khi có điều kiện học trực tiếp để bù đắp những hạn chế gặp phải.

Lớp học dã chiến đặc biệt cho học sinh ‘thiếu wifi’ ở khu tái định cư Covid-19

Và để giảm áp lực cho phụ huynh, học sinh khi học trực tuyến, Phó Giám đốc Lê Hoài Nam cho hay sở đã đề nghị các trường học giảm tải thời lượng học, thay vì một tiết 45 phút như học trực tiếp thì chỉ tổ chức 20 đến 30 phút/ tiết học trực tuyến. Bên cạnh đó, Sở đang tính toán việc kiểm tra đánh giá học sinh để giảm áp lực cho phụ huynh, học sinh. Tăng cường đánh giá bằng nhận xét để động viên, khích lệ học sinh.

Ngoài việc thống kê số lượng học sinh thiếu thiết bị, đường truyền học trực tuyến thì về số lượng giáo viên tiêm vắc xin phòng Covid-19, theo thống kê của Sở GD, tính đến nay đã có 90,17% trong tổng số 135.841 giáo viên đã tiêm vắc xin. Trong đó, 46.474 giáo viên đã tiêm mũi 1 và 76.017 giáo viên đã tiêm mũi 2. Theo kế hoạch của TP.HCM, toàn bộ giáo viên sẽ hoàn tất việc tiêm vắc xin trước ngày 20.11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU