số hóa

Bộ phim Cánh đồng hoang - một trong những di sản điện ảnh VN cần được bảo tồn	
 /// Ảnh: TL

Phục chế và số hóa để bảo tồn di sản điện ảnh

0
'Việt Nam đang sở hữu và mỗi ngày được làm dày dặn thêm khối lượng di sản điện ảnh khổng lồ. Nhưng cùng với đó, sự 'lão hóa' của những cuốn phim vật lý là không thể chống lại', đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ tại buổi hội thảo Lưu trữ, bảo quản, số hóa, phục chế phim trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4, do Viện Phim Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 22.6.
Bitcoin khó lòng thay thế USD /// Ảnh chụp màn hình CoinDesk

Vì sao Bitcoin không thể thay thế USD?

0
Nhiều người cho rằng Bitcoin sẽ "truất ngôi" USD, trở thành loại tiền tệ dự trữ toàn cầu, nhưng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell không đồng tình với ý kiến đó.
Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên Đặng Thị Phương Thảo (giữa) tặng hoa các khách mời giao lưu trực tuyến với độc giả Thanh Niên /// Ảnh: Ngọc Thắng

Số hóa và ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế

0
Phát huy vai trò của công nghệ thông tin và cơ hội do kỷ nguyên số mang lại, Đảng, Chính phủ đã có chủ trương, chính sách sáng suốt, đúng đắn, tạo điều kiện phát triển ứng dụng CNTT, nhất là việc xây dựng Chính phủ điện tử.
VIB là một trong những ngân hàng dẫn đầu trong mảng ngân hàng bán lẻ lẫn ngân hàng số hiện nay

Số hóa là xu thế tất yếu trong ngành ngân hàng

0
Không nằm ngoài xu thế chung trên toàn cầu, hiện nay tất cả các ngân hàng Việt Nam đều đã và đang bắt tay vào xây dựng nền tảng số, tạo bệ phóng tiến đến mô hình ngân hàng số toàn diện.
Người lao động phải thích ứng với các kỹ năng mới để đáp ứng yêu cầu hiện tại
 /// Ảnh: Khả Hòa

Xu hướng số hóa sẽ bùng nổ sau dịch

0
Nhiều doanh nghiệp thổ lộ vì chưa ai biết được tình hình dịch Covid-19 sẽ kết thúc khi nào nên phải chọn giải pháp sống chung và quay lại để hoạt động sản xuất.