Số hóa thông minh thúc đẩy chính phủ điện tử cho người dân châu Á

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chi tiêu CNTT của các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng 8% hằng năm, đạt giá trị 151 tỉ USD vào năm 2025.

VMWare vừa công bố nghiên cứu "Số hóa thông minh: Thúc đẩy chính phủ điện tử cho người dân khu vực châu Á - Thái Bình Dương", cho thấy người dân sống trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương sử dụng công nghệ số nhiều hơn bao giờ hết.

Số hóa thông minh thúc đẩy chính phủ điện tử cho người dân châu Á - ảnh 1

Số hóa thông minh: Thúc đẩy chính phủ điện tử cho người dân khu vực châu Á - Thái Bình Dương

afp

Nghiên cứu được thực hiện bởi Deloitte, cho thấy tại các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, việc các cá nhân sử dụng dịch vụ công được cung cấp trực tiếp đã giảm xuống một nửa chỉ trong hai năm vừa qua, và 77% người dân hiện nay chủ yếu sử dụng nền tảng số để truy nhập các dịch vụ công.

Nghiên cứu cũng cho thấy sẽ có thêm 900 triệu người sử dụng internet mới vào năm 2025 ở các nước trong khu vực (Úc, Singapore, Việt Nam, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc), khi nhu cầu đầu tư vào các dịch vụ số của chính phủ tiếp tục tăng.

Tại Việt Nam, 85% người tham gia khảo sát mong muốn học được những kỹ năng số mới hoặc sử dụng nền tảng mới và 80% dự kiến truy cập các dịch vụ công với tần suất bằng hoặc cao hơn hiện nay trong 5 năm tới.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, 90% người tham gia khảo sát dự kiến sẽ truy cập dịch vụ công thường xuyên hơn trong 5 năm tới. Phát hiện của báo cáo cho thấy Hàn Quốc đứng thứ 1 toàn cầu trong bảng xếp hạng GTMI của Ngân hàng Thế giới và được công nhận là quốc gia hàng đầu thế giới về GovTech với số điểm 98 trên 100.

Được biết, nghiên cứu theo đặt hàng này được Deloitte Access Economics thay mặt cho VMware thực hiện và khảo sát 3.840 người sống trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU