Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo gì về chương trình tiếng Anh tích hợp?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 12.11, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những chỉ đạo về việc thực hiện rà soát học sinh học chương trình tiếng Anh tích hợp năm học 2021 - 2022.

Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo gì về chương trình tiếng Anh tích hợp? - ảnh 1

Học sinh học trực tuyến trong thời gian ngừng đến trường

Bích Thùy

Theo Sở GD-ĐT, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc dạy và học học kỳ 1, bao gồm chương trình tiếng Anh tích hợp được triển khai qua giải pháp học trực tuyến, tăng cường phối hợp với gia đình, nhà trường, địa phương để dạy và học trực tuyến hiệu quả, thiết thực với mọi học sinh.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, nhận định hình thức dạy học trực tuyến phù hợp và cần thiết trong điều kiện thành phố hiện nay. Tuy nhiên, cũng phát sinh nhiều thách thức cho các cơ sở giáo dục, phụ huynh học sinh và đơn vị phối hợp cung cấp chương trình. Để nhanh chóng ổn định việc học tập của lớp đang thực hiện chương trình, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy theo quy định, phát huy tối đa các điều kiện dạy học giúp học sinh thích ứng trong điều kiện bình thường mới, Sở GD-ĐT đề nghị các trường có tổ chức chương trình tiếng Anh tích hợp rà soát số học sinh khó khăn về kinh tế không thể tiếp tục tham gia chương trình, tạo mọi điều kiện nhất để chuyển lớp nhằm đảm bảo ổn định, không làm ảnh hưởng đến việc học của học sinh khác. Việc rà soát hoàn thành trước ngày 20.10.

Trước đó, Sở GD-ĐT hôm 10.9 cũng đã có công văn gửi các trường về tăng cường hướng dẫn thu, sử dụng các khoản thu khác năm học 2021 - 2022 của các cơ sở giáo dục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU