Sô cô la đen + dầu ô liu = Ngừa bệnh tim mạch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong những năm gần đây, cộng đồng y tế đã nỗ lực rất nhiều để giáo dục mọi người về việc giảm mức cholesterol để bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Kết hợp sô cô la đen và dầu ô liu giúp ngừa nguy cơ mắc bệnh tim
Nguồn: Naturalnews

Tất nhiên, những người có mức cholesterol cao thường được kê toa thuốc statin như Lipitor, Zocor… để hạ thấp mức này. Trên thực tế, đây là những loại thuốc được kê toa phổ biến nhất hiện nay.

Sô cô la đen + dầu ô liu = Ngừa bệnh tim mạch - ảnh 1

tin liên quan

Trung tâm tiêm chủng hiện đại, lớn nhất TP.HCM hoạt động

Với 30 phòng khám và phòng tiêm, trung tâm này có thể tiêm 2.500 lượt/ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật), là trung tâm hiện đại và lớn nhất TP.HCM hiện nay, hứa hẹn giảm tải đáng kể cho các điểm tiêm khu vực nhà nước.

Tuy nhiên, những loại thuốc này có tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm đau cơ và suy nhược cơ thể, tăng men gan, biến chứng hen, và dị tật bẩm sinh ở phụ nữ có thai…

Tuy vậy, điều này không có nghĩa là không có một giải pháp lành mạnh để giảm mức cholesterol tự nhiên. Ngoài việc duy trì cân nặng khỏe mạnh và tập thể dục thường xuyên, một nghiên cứu gần đây đã mở ra một chìa khóa khác để chăm sóc trái tim của chúng ta: kết hợp ăn sô cô la đen và dầu ô liu nguyên chất.

Sô cô la đen + dầu ô liu = Ngừa bệnh tim mạch - ảnh 2
Kết hợp sô cô la đen và dầu ô liu giúp ngừa nguy cơ mắc bệnh tim
Naturalnews

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Pisa ở Ý, những người đã trình bày kết quả tại Đại hội Hội tim mạch châu Âu (ESC) vào tháng 8 vừa qua, kết luận rằng ăn sô cô la đen cùng dầu ô liu nguyên chất có thể giúp cải thiện sức khỏe tim và tốt hơn cho tim mạch.

Tiến sĩ Rossella Di Stefano, bác sĩ tim mạch của Đại học Pisa, đồng thời là tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Một chế độ ăn uống lành mạnh làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Trái cây và rau cải có tác dụng bảo vệ thông qua các polyphenol thực vật, được tìm thấy trong cacao, dầu ô liu, và táo. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng táo đỏ Panaia Ý có hàm lượng polyphenol và chất chống ô xy hóa rất cao".

Một nghiên cứu trước đây cho thấy sô cô la đen thực sự là thực phẩm chống viêm, bệnh Alzheimer, ung thư…

Các nhà nghiên cứu đã kết luận kết hợp sô cô la đen với dầu ô liu hay sô cô la đen và táo đỏ Panaia có thể ngăn cản sự tiến triển của chứng xơ vữa động mạch (xây dựng mảng bám trên các động mạch, gây ra tắc nghẽn dòng máu, tạo khối máu đông) ở người khỏe mạnh có yếu tố nguy cơ tim mạch.

Sô cô la đen + dầu ô liu = Ngừa bệnh tim mạch - ảnh 3

tin liên quan

Cải thiện trí não ở người già bằng sô cô la đen

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Frontiers In Nutrition cho thấy ăn sô cô la đen hằng ngày giúp tăng cường chức năng não bộ và đảo ngược những ảnh hưởng tiêu cực của việc thiếu ngủ đối với sức khỏe tâm thần ở người lớn tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU