Số ca nhiễm sốt xuất huyết tăng cao ở đồng bằng sông Cửu Long

0 Thanh Niên

Ngày 1.11, ông Trần Văn Khải, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho biết từ đầu năm 2016 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận có hơn 1.100 ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), tăng 18% so với cùng kỳ năm 2015. 

Số ca nhiễm sốt xuất huyết tăng cao ở đồng bằng sông Cửu Long

Các địa phương có nhiều ca mắc SXH là TX.Vĩnh Châu, huyện Mỹ Xuyên và Trần Đề. Cùng ngày, ông Bùi Quốc Năm, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cũng cho biết từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 709 ca mắc bệnh SXH, tăng khá cao so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhờ chủ động phòng ngừa nên tình hình bệnh SXH được các địa phương kiểm soát chặt, không để lây lan ra diện rộng.

Tại Cần Thơ, theo BS.CK2 Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.Cần Thơ, từ đầu năm đến nay trên địa bàn phát hiện 676 ca SXH (1 tử vong), tăng 192 ca so với cùng kỳ năm trước.

Số ca nhiễm sốt xuất huyết tăng cao ở đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 1

tin liên quan

Sốt xuất huyết tăng cao ở nhiều nơi

Ngày 27.10, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết hiện BV có 70 bệnh nhi mắc sốt xuất huyết (SXH) đang điều trị. Trong đó, có 4 trẻ rất nặng, một trẻ vừa được cứu sống, 3 trẻ khác đang được lọc máu trong tình trạng thập tử nhất sinh.


Tại Cà Mau, từ đầu tháng 10 đến nay, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh tăng đột biến. Riêng ngày 31.10, toàn tỉnh ghi nhận có 18 ca mắc SXH, tăng 10 ca so với ngày hôm trước. Theo Trung tâm Y tế dự phòng Cà Mau, đến cuối tháng 10, toàn tỉnh ghi nhận có 1.553 ca mắc bệnh SXH, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2015; trong đó có 3 ca tử vong.

Tại An Giang, tính đến ngày 27.10, toàn tỉnh có 2.594 ca mắc SXH, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó có 2 ca tử vong do nhập viện cấp cứu muộn. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh An Giang cho biết tình hình dịch bệnh SXH đã có dấu hiệu chựng lại. Tại các huyện Châu Phú, Thoại Sơn, trước đây số ca mắc bệnh SXH tăng nhanh nhưng trong 3 tuần gần đây không phát sinh thêm. Tuy nhiên, do hiện đang trong mùa mưa, muỗi sinh sôi phát triển mạnh nên ngành y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống, thả cá bảy màu tiêu diệt lăng quăng, ngủ mùng để hạn chế bị mắc bệnh.

Số ca nhiễm sốt xuất huyết tăng cao ở đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 2

tin liên quan

TP.HCM đã có 17 trường hợp mắc vi rút Zika

Trưa 31.10, PGS-TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, xác nhận với PV Thanh Niên là TP.HCM đã có 17 trường hợp mắc vi rút Zika, tuy nhiên, những ca mắc nằm rải rác ở nhiều nơi. 


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU