Số ca mắc Covid-19 tăng mạnh khi các đại học Mỹ mở cửa lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều trường đại học ở Mỹ ghi nhận số lượng sinh viên mắc Covid-19 tăng vọt chỉ vài ngày đầu trong học kỳ mùa thu.

Biển hướng dẫn đảm bảo giãn cách xã hội trong khuôn viên trường Đại học South California /// Reuters
Biển hướng dẫn đảm bảo giãn cách xã hội trong khuôn viên trường Đại học South California
Reuters

Đại học Alabama ngày 25.8 thông báo có hơn 550 người của trường có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ khi mở lại các lớp trực tiếp vào ngày 19.8. Đa số những ca nhiễm là sinh viên, giảng viên và nhân viên tại cơ sở chính ở thành phố Tuscaloosa, bang Alabama.

"Nhiều sinh viên mắc Covid-19 đã chọn cách tự cách ly tại nhà", bà Kellee Reinhart, phó hiệu trưởng Đại học Alabama, nói với Reuters.

Trong một thông báo, văn phòng thị trưởng Tuscaloosa xác nhận có "sự gia tăng đáng kể" số ca mắc Covid-19 trong khuôn viên đại học Alabama và chính quyền thành phố đã ra lệnh tất cả quán bar đóng cửa trong 14 ngày, đồng thời yêu cầu người dân phải tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội.

Alabama không phải là bang duy nhất ở Mỹ chứng kiến tình trạng ổ dịch Covid-19 bùng phát tại các trường đại học.

WHO: Giới trẻ trở thành động lực khiến Covid-19 lây lan nhanh hơn

Đại học South California (USC) ngày 25.8 cho hay hơn 100 sinh viên tại ký túc xá ở thành phố Los Angeles (bang California) đã phải tự cách ly 14 ngày sau khi tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Trước đó, USC buộc phải khôi phục hình thức dạy-học trực tuyến từ ngày 17.8 sau khi số ca nhiễm trong trường gia tăng.

Trong khi đó, Đại học Bang Ohio khôi phục các lớp học trực tiếp vào ngày 25.8. Tuy nhiên, trường đã ban hành hơn 200 lệnh tạm đình chỉ học tập đối với hàng loạt sinh viên tham gia những bữa tiệc tùng tập trung đông người, không đảm bảo quy tắc giãn cách xã hội.

Hồi tuần rồi, Đại học North Carolina ở thành phố Chapel Hill (bang North Carolina) đã hủy các lớp học trực tiếp sau khi số sinh viên mắc Covid-19 tăng đột biến.

Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 5,7 triệu ca nhiễm và hơn 178.400 người chết vì Covid-19, con số cao nhất thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU