Số ca Covid-19 mới ở Hàn Quốc lần đầu tiên giảm dưới 10

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàn Quốc hôm 19.4 xác nhận có thêm 8 ca mắc Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, đánh dấu lần đầu tiên số ca nhiễm trong ngày ở nước này giảm còn 1 con số kể từ khi ổ dịch giáo phái Shincheonji bùng phát ở Daegu.

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân đến bệnh viện Đại học Keimyung ở Daegu /// AFP
Nhân viên y tế đưa bệnh nhân đến bệnh viện Đại học Keimyung ở Daegu
AFP

Trong số 8 ca Covid-19 mới, 5 trường hợp dương tính được phát hiện ở những người nhập cảnh nước này, theo Reuters dẫn thông tin từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Đây là lần đầu tiên từ ngày 18.2, Hàn Quốc thành công trong việc giảm số ca Covid-19 mới trong ngày trên toàn quốc xuống mức một con số.

Như vậy, tính đến ngày 19.4, tổng số ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng lên 10.661, trong đó 234 ca tử vong.

Hàn Quốc hầu như đã khống chế được dịch Covid-19 kể từ khi ổ dịch ở nhà thờ của giáo phái Shincheonji bùng phát ở thành phố Daegu, khiến có thời điểm số ca nhiễm mới trong ngày tăng lên gần 1.000, đánh dấu mức tăng theo ngày cao nhất tại châu Á chỉ sau Trung Quốc.

[VIDEO] Hàn Quốc tiếp tục giãn cách xã hội thêm 16 ngày dù số ca Covid-19 mới giảm xuống còn một chữ số

Tổng thống Moon Jae-in hôm 19.4 gọi thành công của Hàn Quốc đã mang đến hy vọng cho những quốc gia khác đang bị dịch Covid-19 hoành hành.

“Hàn Quốc đang chuẩn bị cho cuộc sống mới và trật tự thế giới mới thời hậu Covid-19", theo Tổng thống Moon.

Dự kiến trong ngày hôm nay (19.4), chính quyền Seoul sẽ đưa ra quyết định liệu có tiếp tục chính sách giãn cách xã hội phòng chống Covid-19 sau khi đã kéo dài từ ngày 4.4 hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU