Smartphone tiếp theo của Vertu sẽ sử dụng công nghệ từ TCL

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vertu và TCL vừa tuyên bố mối quan hệ hợp tác, mà ở đó hãng điện thoại siêu sang sẽ thanh toán cho TCL số tiền 40 triệu USD để được sử dụng một công nghệ tiên tiến từ nhà sản xuất này.

Vertu đã trả đến 40 triệu USD để nhận được cái gật đầu hợp tác của TCL  /// Ảnh: Engadget
Vertu đã trả đến 40 triệu USD để nhận được cái gật đầu hợp tác của TCL
Ảnh: Engadget

Theo Engadget, smartphone Vertu hiện nay được sản xuất bằng tay tại Anh, nhưng sản phẩm của hãng được bán ra trên khắp thế giới như là một sản phẩm siêu sang. Mặc dù có thiết kế sang trọng nhưng các thành phần phần cứng bên trong không thực sự mạnh mẽ và ấn tượng do các hạn chế về công nghệ.

Tuy nhiên mọi thứ có thể thay đổi trong thời gian tới khi TCL đã cấp phép Vertu quyền sử dụng các công nghệ tiên tiến của hãng, với 30.000 điện thoại Vertu sản xuất thủ công tiếp theo.

Chưa rõ chính xác hợp đồng giữa hai công ty nhưng đây được xem là một thắng lợi lớn dành cho TCL. Công ty này đã và đang cho thấy mình là một trong những thương hiệu lớp trong việc hỗ trợ các hãng sản xuất khác tạo ra không chỉ điện thoại mà còn các sản phẩm công nghệ khác. Những điểm nhấn của TCL bao gồm sản xuất TV cho Samsung, sở hữu thương hiệu Palm, đồng sở hữu nhãn hiệu Roku TV và sản xuất smartphone cho Alcatel, Turing cũng như BlackBerry.

Trong trường hợp TCL chỉ là nhà cung cấp, công ty hoàn toàn có thể vỗ ngực khoe rằng hệ thống của mình đứng đằng sau một số smartphone sang trọng nhất hành tinh. Thậm chí, có thể một thỏa thuận nhất định giữa TCL và Vertu cho phép công ty Trung Quốc có thể tạo ra những chiếc smartphone Vertu với giá cực kỳ hấp dẫn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU