Siu Black ra mắt ca khúc mới sau 8 năm vắng bóng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau nhiều năm 'ở ẩn' bởi những chuyện không vui trong quá khứ, Siu Black khiến nhiều người bất ngờ khi ra mắt ca khúc mới mang tên Cỏ đêm. 

Siu Black hát 'Cỏ đêm' được nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải sáng tác riêng /// Ảnh: NVCC
Siu Black hát 'Cỏ đêm' được nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải sáng tác riêng
Ảnh: NVCC

Phải gần chục năm nay, khán giả mới lại được thấy “họa mi núi rừng” cất giọng trong một ca khúc được cô sản xuất riêng mà không phải từ bất cứ chương trình truyền hình nào. Siu Black chia sẻ Cỏ đêm đến với cô là một mối duyên. Cho đến trước khi nhận được ca khúc này, nữ ca sĩ không hề biết tới nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải. Tuy nhiên, thông qua người cháu là ca sĩ Blada (gọi Siu Black bằng dì), nữ ca sĩ được biết rằng đây là ca khúc được người nhạc sĩ sáng tác riêng cho mình.

Giọng ca Ngọn lửa cao nguyên nhiều năm nay bằng lòng với cuộc sống bình yên ở quê nhà. Siu Black chủ yếu hát và thu âm cho nhà thờ. Đồng thời, đôi lần cô nhận lời tham gia một số chương trình âm nhạc để thỏa nỗi nhớ sân khấu. Siu Black tin rằng nhiều khán giả cũng vẫn nhớ đến mình. Nhưng đến khi nhận được một ca khúc sáng tác cho riêng mình, nữ ca sĩ vẫn thấy bồi hồi xúc động. Cuối cùng, cô quyết định đi thu âm Cỏ đêm.

Siu Black ra mắt ca khúc mới sau 8 năm vắng bóng - ảnh 1

Siu Black bồi hồi xúc động khi nhận được ca khúc gửi tặng cho riêng mình

Ảnh: NVCC

Việc thu âm cũng không hoàn toàn thuận lợi bởi từ đầu Siu Black chưa thể “cảm” được ca khúc. Cô thu âm đến lần thứ 3 nhưng vẫn chưa ưng ý. Sau đó, nữ ca sĩ thử tông giọng lên tới quãng 8 ngay cho đoạn mở đầu của ca khúc. Chính quyết định táo bạo này đã khiến Siu Black giữ được tinh thần của bài hát và từ đó, chỉ thu lại một lần là cô hoàn thành ca khúc.

Sau khi hoàn thành, Siu Black gửi bản thu âm cho một số bạn bè nghe. Ai cũng ngạc nhiên khi đã quen với việc Siu Black hát những ca khúc mang âm hưởng núi rừng, còn đây là một bài hát có giai điệu sâu lắng nhưng cũng vẫn hợp với giọng nữ ca sĩ. Nhạc sĩ Đình Văn đã rất “choáng váng”, phải hỏi lại Siu Black mấy lần mới tin được rằng đây là chính cô hát.

Siu Black ra mắt ca khúc mới sau 8 năm vắng bóng - ảnh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải tiết lộ đã “thai nghén” ca khúc nhiều năm và đến nay mới thực sự hoàn thành để gửi tặng Siu Black

Ảnh: NVCC

Siu Black cảm thấy rất hào hứng khi đã lâu lắm rồi cô mới thu âm một ca khúc mới mà lại nhận được những phản hồi thú vị như vậy từ bạn bè, đồng nghiệp. “Khi quyết định đi thu âm ca khúc, tôi chỉ nghĩ rằng đây là tấm lòng của một người nhạc sĩ nhớ đến mình, dành cho mình. Tôi cảm ơn Nguyễn Thanh Hải vì điều đó. Tôi không dám nói là hào quang trở lại hay cái gì đó quá đao to búa lớn mà chỉ là thấy một ca khúc hay, cảm nhận được nó, muốn gửi cho khán giả những giai điệu ấy. Mong rằng khán giả dành tình cảm cho Cỏ đêm cũng như cho nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải”, cô nói. 

Trên YouTube, ca khúc sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Người hâm mộ phấn khích khi được nghe ca khúc mới của Siu Black và mong cô sớm trở lại với làng giải trí. "Nhìn thấy chị Siu trở lại, em vui quá", "Chị ơi hôm nay em đã nghe lại giọng hát đầy nội lực của chị sau nhiều năm", "Em hi vọng chị luôn ra nhiều tác phẩm hay nha", "Yêu tiếng hát của chị lắm. Khỏe, da diết, bài này chỉ có chị hát được thôi", "Chị Siu sớm trở lại với khán giả nhé...", là những bình luận của cư dân mạng. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU