Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có thể đến trường học trực tiếp đầu tháng 11

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo kế hoạch dự kiến vừa được công bố, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đủ điều kiện có thể đến trường học trực tiếp vào tháng 11 tới.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có thể đến trường học trực tiếp đầu tháng 11 - ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học nhóm trong thời điểm chưa có dịch Covid-19

hà ánh

Tiến sĩ Bùi Quang Hùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, vừa ký thông báo về việc thí điểm giảng dạy và học tập theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại TP.HCM.

Căn cứ vào tình hình dịch Covid-19, kết quả khảo sát người học và từng bước triển khai phương án dạy học trong điều kiện bình thường mới, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM dự kiến sẽ thí điểm tổ chức giảng dạy theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp từ tháng 11.

Theo đó, giảng viênngười học có nhu cầu, đủ điều kiện quy định của cơ quan y tế có thể tham gia dạy học trực tiếp tại các phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết (micro kết nối máy tính trực tuyến, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học…). Những sinh viên còn lại có thể tham gia lớp học theo hình thức trực tuyến và vẫn tiếp cận được nội dung bài giảng từ xa.

Để triển khai hình thức này, từ ngày 1-6.11, giảng viên sẽ trải nghiệm việc giảng dạy theo hình thức kết hợp tại các phòng học của trường cho lớp học đã đăng ký. Giảng viên đồng thời lấy ý kiến người học của các lớp học mình đang phụ trách về số lường đồng ý học trực tiếp tại trường.

Dự kiến học sinh cuối cấp TP.HCM trở lại trường học trực tiếp vào tháng 12

Thông báo của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM nhấn mạnh, sinh viên được học trực tiếp khi đáp ứng một trong các điều kiện sau: đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc đã tiêm 1 mũi trước đó tối thiểu 14 ngày tính đến ngày 8.11.

Nếu tỷ lệ người học đồng ý học trực tiếp đạt từ 30% trở lên và giảng viên đồng ý thì môn học đó sẽ được tổ chức dạy học theo hình thức kết hợp từ ngày 8.11.

Khi đến trường, giảng viên và sinh viên sẽ được đo thân nhiệt, thực hiện quét mã QR bằng phần mềm PC-Covid, đảm bảo 5K và các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có cơ sở chính tại TP.HCM và Phân hiệu tại tỉnh Vĩnh Long. Với thông báo này, trường dự kiến sẽ triển khai thí điểm hình thức dạy học kết hợp, cho sinh viên đến trường học trực tiếp tại cơ sở TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU