Sinh viên hoảng sợ vì ký túc xá mới xây chằng chịt vết nứt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các vết nứt chằng chịt khắp một ký túc xá ở thành phố Côn Minh, Trung Quốc. Mặc dù sự việc khiến sinh viên kinh hãi nhưng những người chịu trách nhiệm khẳng định hoàn toàn bình thường.

Sinh viên hoảng sợ vì ký túc xá mới xây chằng chịt vết nứt
Sinh viên hoảng sợ vì ký túc xá mới xây chằng chịt vết nứt  - ảnh 1Tòa ký túc xá với đầy các vết nứt ở Côn Minh, Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Ký túc xá mới của Trường cao đẳng kỹ thuật lâm nghiệp Vân Nam ở Côn Minh vừa mới xây 6 tháng. Sau khi các vết nứt xuất hiện, nhà trường đã yêu cầu thợ đến sửa và nói rằng nó vẫn an toàn, theo Nhân Dân Nhật báo.

Các bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc vào ngày 5.12 đã làm dấy lên nhiều cuộc tranh luận. Truyền thông địa phương cho biết các vết nứt bắt đầu xuất hiện vào tháng 11 vừa qua.

Nhiều người cho rằng tòa nhà không còn an toàn. Tuy nhiên, đại diện nhà trường cho biết kết cấu khung thép của tòa nhà được thiết kế để chống lại động đất nên dù có vết nứt nhưng tòa nhà vẫn an toàn.

Nhà trường cũng khẳng định đã cho chuyên gia đến thẩm định. Họ cho biết những vết nứt không ảnh hưởng đến chất lượng công trinh. Quá trình xây dựng trước đó cũng tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc gia của Trung Quốc.

Kết luận này đã vấp phải sự phản đối gay gắt của dư luận trên mạng xã hội Twitter và Weibo. Một người dùng mạng xã hội cho rằng tòa ký túc xá với các bức tường bị nứt như thế thật quá nguy hiểm để ở.

Trong một tuyên bố chính thức, trường cao đẳng trên cho biết các bức ảnh được chụp khi tòa nhà đang trong quá trình sửa chữa nên nhìn thiếu thẩm mỹ. Sau khi hoàn tất, toàn bộ bức tường bên ngoài đã được sơn trắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU