Sinh viên chuẩn bị gì để tự tin hội nhập quốc tế?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều 28.4, tại Trường ĐH Tài chính - Kế toán Quảng Ngãi, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn 'Sinh viên Quảng Ngãi hội nhập quốc tế'.

Diễn đàn “Sinh viên Quảng Ngãi hội nhập quốc tế” có sự tham dự của anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Sôi động diễn đàn "Sinh viên Quảng Ngãi hội nhập quốc tế"

Hội nhập quốc tế tạo cơ hội cho sinh viên (SV) tiếp cận thông tin, tiếp thu những thành tựu khoa học công nghệ, kỹ thuật và quản lý hiện đại trên thế giới. SV sẽ được nâng cao bản lĩnh, trang bị kiến thức, kỹ năng nhằm hội nhập tốt. Đó là chưa kể thông qua hội nhập sẽ đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh trong SV và tăng cường khả năng hoạt động giao lưu, đối ngoại thanh niên.

Sinh viên chuẩn bị gì để tự tin hội nhập quốc tế? - ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết trao quà cho sinh viên khó khăn

HẢI PHONG

Tại diễn đàn, Trần Diệu Hiền, SV năm thứ 2 Trường ĐH Tài chính - Kế toán Quảng Ngãi, cho rằng thách thức đối với SV cũng không hề nhỏ để chuẩn bị hành trang tự tin hội nhập quốc tế. “Vì vậy, việc học tiếng Anh được coi là kỹ năng cần thiết số 1 của giới trẻ Việt Nam ngày nay”, Diệu Hiền nói.

Theo Diệu Hiền, cùng với năng lực chuyên môn, SV cần phải trang bị kiến thức về tin học để sử dụng máy tính, các phần mềm văn phòng, internet thành thạo để truy cập các kiến thức mới của quốc tế, từ đó có thể hội nhập một cách dễ dàng vào thế giới rộng lớn.

Còn Nguyễn Thị Thùy Hoanh, SV năm thứ 4 Trường ĐH Tài chính - Kế toán Quảng Ngãi, cho biết đang quan tâm đến chủ đề “SV ứng dụng chuyển đổi số trong học tập ngoại ngữ”. Hoanh cho rằng xu hướng ứng dụng công nghệ số trong giảng dạy, học tập ngày càng được mở rộng. Hoanh cũng chia sẻ việc ứng dụng chuyển đổi số trong học từ vựng sẽ giúp tăng vốn từ vựng hiệu quả. “Vốn từ phong phú, dồi dào sẽ hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc phát triển và hoàn thiện các kỹ năng khác một cách hiệu quả hơn”, Hoanh nói.

Trao đổi với SV tại diễn đàn, anh Nguyễn Minh Triết cho biết việc tạo môi trường cho SV rèn luyện và học tập là một trong những nhiệm vụ chính của Hội SV Việt Nam, trong đó có việc tạo môi trường cho SV hội nhập quốc tế.

“Hội nhập quốc tế giai đoạn hiện nay không đơn thuần dừng lại ở việc học ngoại ngữ mà SV cần được trang bị kiến thức và kỹ năng để hội nhập quốc tế, tạo nên chân dung của SV thời hiện đại. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng của phong trào SV 5 tốt do T.Ư Hội SV Việt Nam phát động”, anh Triết nói.

Dịp này, Hội SV Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã ra mắt fanpage “SV Quảng Ngãi mỗi ngày 5 từ vựng - mỗi tuần một chủ đề tiếng Anh”. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi còn trao 80 suất học bổng (trị giá 80 triệu đồng, do Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Ngãi tài trợ) cho SV Trường ĐH Phạm Văn Đồng và Trường ĐH Tài chính - Kế toán Quảng Ngãi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19, vượt khó vươn lên trong học tập.

Xây dựng 3 sân bóng đá và bàn giao 5 nhà nhân ái

Chiều 28.4, anh Nguyễn Minh Triết cũng tham dự lễ khởi công Công trình thanh niên Sân bóng đá cỏ nhân tạo tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức. Tại đây, T.Ư Hội SV Việt Nam, Công ty CP lọc hóa dầu Bình Sơn trao tặng 3 sân bóng đá cỏ nhân tạo cho Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng, với tổng kinh phí 700 triệu đồng.

Trước đó, Ủy ban MTTQ VN tỉnh, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình anh Phạm Văn Xin (ở thôn Gò Nghênh, xã Ba Điền, H.Ba Tơ) và hộ bà Đinh Thị Lủi (ở thôn An Phương, xã Thanh An, H.Minh Long). Đây là 2 ngôi nhà trong tổng số 5 ngôi nhà nhân ái do các đơn vị này triển khai xây dựng trao cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Dương Thành Tuyên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU