sinh vật lạ

Tiến sĩ Ánh Dương đi thực địa mẫu tại Lạng Sơn /// H.QUỲNH

Nữ tiến sĩ 'mê' nghiên cứu sinh vật lạ

0
Bộ dữ liệu toàn cầu đầu tiên về tuyến trùng - nhóm sinh vật đa dạng và phong phú bậc nhất trên thế giới, vừa được tiến sĩ trẻ Nguyễn Thị Ánh Dương và các cộng sự công bố trên tạp chí khoa học Nature, không chỉ mang ý nghĩa bảo tồn đa dạng sinh học mà còn góp phần dự đoán những biến đổi khí hậu toàn cầu.
Phạm Thế Sa chăm sóc đàn dế trong trang trại
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Khởi nghiệp từ 'sinh vật lạ'

0
Chàng trai 9X con nhà nông ở Quảng Nam luôn ấp ủ một ước mơ làm giàu chính đáng trên mảnh đất nơi mình sinh ra. Và rồi, anh đã có thành công bước đầu với mô hình nuôi 'sinh vật lạ'.
Xuất hiện sinh vật lạ, cá bớp nuôi chết hàng loạt

Xuất hiện sinh vật lạ, cá bớp nuôi chết hàng loạt

2
Ngày 12.6, ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND TT.Sông Đốc (H.Trần Văn Thời, Cà Mau), cho biết thị trấn đã cử cán bộ phụ trách thủy sản ra đảo Hòn Chuối (thuộc khóm 1, TT.Sông Đốc) để phối hợp cùng người dân xác định nguyên nhân cá bớp nuôi chết hàng loạt trong những ngày qua.
Dùng văn để dạy toán ở Singapore

Dùng văn để dạy toán ở Singapore

2

Đọc truyện trong giờ học toán nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đó đang là phương pháp học mới ở Trường tiểu học Woodgrove của Singapore. Nhờ cách này, giờ học toán của học sinh không còn khô khan với đầy những công thức.

Ảnh chụp màn hình khoanh tròn “sinh vật” khả nghi - Ảnh: ApexTV

Xôn xao vụ rồng hay khủng long bay

2
Cộng đồng mạng xôn xao trước đoạn clip quay bằng điện thoại có độ dài khoảng 5 phút đang được lan truyền nhanh chóng trên YouTube, với nội dung quay cảnh một sinh vật có bề ngoài giống như khủng long đang bay.
Gấu nước, loài sinh vật bất tử

Gấu nước, loài sinh vật bất tử

0
(Tin Nóng) Có hình dáng kỳ lạ như một sinh vật ngoài hành tinh, gấu nước được xem là loài vật có sức sống mãnh liệt nhất hành tinh, dù ta phải nhìn qua kính hiển vi mới thấy được nó.
Sinh vật lạ khiến cá bớp chết hàng loạt - Ảnh: Xuân Lam

Sinh vật lạ khiến cá bớp chết hàng loạt

0
Ngày 19.3, ông Tạ Minh Tài, Trưởng phòng Kinh tế H.Kiên Lương, Kiên Giang cho biết, trong ngày 18.3 tại xã đảo Sơn Hải huyện này xảy ra hiện tượng cá nuôi bè chết hàng loạt.