sinh sản

Các chuyên gia đã can thiệp đúng thời điểm thụ tinh trong ống nghiệm để đạt kết quả lạc quan /// Ảnh: AFP

Chỉnh sửa ADN ngừa đột tử

0
Trong trường hợp chỉnh sửa ADN phôi người đầu tiên tại Mỹ, các nhà khoa học đã xóa được gien di truyền có thể gây đột tử ở giới vận động viên trẻ.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai

0
Ngày nay, tỷ lệ phụ nữ có các vấn đề về khả năng sinh sản đang gia tăng. Dưới đây là một số vấn đề chung đang làm cho việc mang thai ở nhiều phụ nữ gặp khó khăn, theo boldsky.
 /// Ảnh: AFP

Phụ nữ có con muộn thì càng sống thọ?

0
Có vẻ những người đang dự định xây dựng tổ ấm muộn có thể thở phào nhẹ nhõm vì không còn phải gánh chịu những lời chỉ trích cay nghiệt nhằm vào mình.
Nam giới vướng HIV vẫn có thể yên tâm làm cha nhờ vào sự tiến bộ của y học
 /// Ảnh: Shutterstock

Đàn ông nhiễm HIV vẫn có thể sinh con bình thường

0
Cơ quan Quản lý y tế Mỹ vừa tuyên bố đã thu thập đủ chứng cứ cho thấy một kỹ thuật trong phòng thí nghiệm nhằm loại bỏ vi rút ở tinh trùng an toàn để áp dụng trên thực tế.
 /// Ảnh: Shutterstock

Vì sao phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ sẩy thai cao hơn?

0
Một nhóm các nhà nghiên cứu tin rằng họ đã đi đến một bước gần hơn để giải thích tại sao phụ nữ lớn tuổi lại có nguy cơ sẩy thai lớn hơn hoặc nguy cơ có con bị dị tật bẩm sinh, theo Medical Daily.
Nghiên cứu mới mở ra hy vọng cho việc sinh sản cũng như nhiều vấn đề sức khỏe khác /// Ảnh: shutterstock

Buồng trứng nhân tạo

1
Chuột cái được thay buồng trứng tự nhiên bằng bộ phận nhân tạo đã có thể sinh chuột con một cách bình thường. Điều này mở ra nhiều hứa hẹn cho việc chữa trị trục trặc sinh sản cũng như những vấn đề sức khỏe ở người.