sinh sản

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp thai phụ sinh con dễ hơn, nhanh hơn và hạn chế rủi ro biến chứng khi sinh /// Shutterstock

Thai phụ cần tập luyện bao nhiêu để dễ sinh con?

0

Tập luyện thể dục với cường độ phù hợp và đều đặn trong khi mang thai sẽ giúp thai phụ sinh con dễ hơn, đồng thời rút ngắn thời gian chịu đựng cơn đau trước khi sinh. Thời gian tập luyện cần thiết chỉ vài giờ mỗi tuần.

Sinh con tại nhà, đừng giỡn mặt với “tử thần”!

Sinh con tại nhà, đừng giỡn mặt với “tử thần”!

0
Mấy ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt về câu chuyện một người mẹ ở Hưng Yên tự sinh con tại nhà, tự đỡ đẻ, không chích ngừa. Người mẹ này cũng không cắt dây rốn ngay mà để nhau thai gắn với cơ thể em bé cho đến khi dây rốn tự rụng. Đứng ở góc độ y học, việc làm của người mẹ này nguy hiểm như thế nào?
Ảnh: AFP

Trung Quốc xây resort cho gấu trúc

0
Tờ China Daily ngày 8.3 đưa tin Trung Quốc sẽ xây công viên rộng 27.134 km2 để gầy giống gấu trúc, một trong những loài có tỷ lệ sinh sản tự nhiên thấp nhất và đang có nguy cơ tuyệt chủng.
 /// Shutterstock

Nguy cơ tổn hại khả năng sinh sản

0
Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ trì hoãn việc làm mẹ có thể làm tăng nguy cơ gây tổn hại khả năng sinh sản của con gái mình.
Ảnh: Shutterstock

Tuyệt chiêu tăng khả năng sinh sản ở nam giới

2
Theo bác sĩ Anubha Singh, chuyên gia về thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) từ Trung tâm IVF Shantah tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ, có một số cách hiệu quả giúp tăng khả năng sinh sản của nam giới.
Các em bé trong ca sinh sáu của bà mẹ Courtney Waldrop  /// Bệnh viện Huntsville

Bà mẹ sinh... sáu thành công

1
 
Courtney Waldrop (35 tuổi, ở Alabama, Mỹ) vừa mới hạ sinh... sáu (ba cậu con trai và ba cô con gái) tại Bệnh viện Huntsville vào cuối tuần qua, theo Daily Mail.
Chất lượng giống cá tra suy giảm

Chất lượng giống cá tra suy giảm

0
Đến tháng 10.2017, toàn vùng ĐBSCL có hơn 100 cơ sở cho sinh sản nhân tạo cá tra với hơn 1.900 hộ sống bằng nghề ương dưỡng cá giống.