sinh mổ

 /// Shutterstock

Sinh mổ khẩn cấp lần này, nguy cơ sinh non lần sau

0
Việc thực hiện giải pháp sinh mổ khẩn cấp trong giai đoạn cuối của quá trình “lâm bồn” nên được bổ sung vào danh sách những tác nhân rủi ro gây sinh non trong những lần mang thai sau này.
Phụ nữ sinh mổ chỉ nên xông hơi sau ít nhất 2 tuần

Sinh mổ có được xông hơi để giảm cân hay không?

3
Hỏi: Em đọc được một bài viết nói việc xông hơi rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Nhưng em được bác sĩ chỉ định sinh mổ nên không biết có xông hơi để giảm cân được hay không? Xin hãy tư vấn giúp em. (Minh Tuyết)
Yêu cầu báo cáo vụ sản phụ tử vong tại bệnh viện

Yêu cầu báo cáo vụ sản phụ tử vong tại bệnh viện

1
Ngày 4.9, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vụ việc sản phụ Phan Thị Thủy (33 tuổi, ngụ P.Đại Nài, TP.Hà Tĩnh) tử vong sau khi sinh mổ tại bệnh viện này.
 /// Ảnh: Shutterstock

Nhai kẹo cao su sau mổ đẻ

0
Những phụ nữ vừa làm mẹ nên nhai kẹo cao su 3 lần/ngày nếu mổ đẻ, để bảo đảm nhu động ruột được duy trì một cách lành mạnh.
 /// Ảnh: Shutterstock

Cho con bú mẹ giúp sản phụ mau lành vết mổ

0
Những bà mẹ cho con bú sữa mẹ trong hơn hai tháng sau khi sinh bằng phương pháp mổ lấy thai thường ít trải qua cơn đau vết mổ hơn so với các bà mẹ cho con bú thời gian ít hơn, theo một nghiên cứu mới.
 /// Ảnh: Shutterstock

Thai phụ nên ăn trong lúc chuyển dạ

0
Các thai phụ luôn được khuyên không nên ăn gì sau khi bước vào giai đoạn đầu của quá trình lâm bồn, vì giới bác sĩ lo ngại thực phẩm trong dạ dày có thể gây ngạt thở trong khi sinh, hoặc ảnh hưởng đến thuốc gây mê trong trường hợp cần sinh mổ.
Chuyên gia sức khỏe cho rằng sinh thường tốt cho cả mẹ lẫn bé  /// Ảnh: Shutterstock

Những nguy cơ khi sinh mổ

0
Ngại các cơn đau, quan niệm rằng mổ đẻ (sinh mổ) an toàn hơn và thậm chí tin rằng con mình 'sẽ có tương lai sáng lạn hơn', nên nhiều sản phụ đã chọn mổ đẻ.

Tin đọc nhiều