Singapore sửa luật nhằm đối phó tấn công mạng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Kênh Channel NewsAsia ngày 9.3 đưa tin Bộ Nội vụ Singapore vừa trình quốc hội dự thảo sửa đổi đạo luật về lạm dụng máy tính và an ninh mạng với đề xuất hình sự hóa nhiều hành vi liên quan đến tấn công mạng.

Tình trạng tấn công mạng đang gia tăng về quy mô và tính chất /// Reuters
Tình trạng tấn công mạng đang gia tăng về quy mô và tính chất
Reuters

Theo dự thảo, các hành vi sẽ bị xem là tội hình sự bao gồm việc sử dụng và mua bán thông tin cá nhân có được từ các vụ tấn công mạng. Việc sở hữu các công cụ tấn công mạng như phần mềm độc hại cũng bị xem là tội hình sự dù người sở hữu có thể chưa sử dụng chúng.

Ngoài ra, các hành vi tấn công mạng diễn ra ở nước ngoài nhưng có nguy cơ gây thiệt hại nghiêm trọng ở Singapore cũng sẽ được điều chỉnh bởi dự luật mới. Dự thảo cũng đề xuất tình tiết tăng nặng đối với tội tấn công mạng nhiều lần.

Theo Bộ Nội vụ Singapore, đề xuất trên nhằm đối phó với tình trạng tấn công mạng đang gia tăng về quy mô và tính chất. Nước này vẫn đang điều tra vụ tấn công mạng nhằm vào Bộ Quốc phòng trong tháng 2 khiến thông tin cá nhân của khoảng 850 quân nhân và nhân viên bị đánh cắp.

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho hay sẽ thành lập Tổ chức Phòng vệ mạng nhằm bảo vệ các hệ thống internet của lực lượng vũ trang nước này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU